Thứ tư, 26/06/2019 - 16:54

Đồng Tháp:

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc: Chú ý công tác coi thi và bảo quản bài thi

Dân trí

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cho rằng, qua báo cáo của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019, Hội đồng thi Đồng Tháp diễn ra an toàn nghiêm túc. Còn một buổi thi cuối cùng, các bộ tham gia phục vụ kỳ cần tiếp tục cẩn trọng công tác coi thi và bảo quản bài thi.

Chiều 26/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác của Bộ và Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia Đồng Tháp đã kiểm tra tình hình coi thi tại điểm thi Trường THPT Thiên Hộ Dương và THPT Đỗ Công Tường; kiểm tra nơi chứa đề thi, bài thi của thí sinh và địa điểm chấm thi của tỉnh Đồng Tháp.

Khi đến trường THPT Thiên Hộ Dương khi chưa đến giờ phát đề thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc vào tận phòng thi ân cần thăm hỏi và động viên các thí sinh tự tin, tập trung làm bì thi để có kết quả tốt nhất.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc: Chú ý công tác coi thi và bảo quản bài thi - 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc thăm hỏi và động viên thí sinh tại điểm thi trường THPT Thiên Hộ Dương (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp).

Báo cáo với đoàn công tác, ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, cho biết: Toàn tỉnh có 12.887 thí sinh dự thi, tại 30 điểm thi thuộc 12 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Tỉnh đã kết hợp chặt chẽ cùng các trường đi học, các ban, ngành để tổ chức kỳ thi. Tất cả các điểm thi đã thực hiện theo hướng dẫn, quy chế thi. Hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh trong suốt những ngày thi cũng được các địa phương đồng loạt thực hiện.

Tính đến hết môn thi ngoại ngữ, Hội đồng thi Đồng Tháp diễn ra an toàn, nghiêm túc; có xảy ra 1 trường học bị đình chỉ thi môn Văn do sử dụng điện thoại; ở môn Toán 2 cán bộ phát đề thi bị dính đề nhưng đã kịp thời xử lí, không ảnh hưởng đến thời gian cũng như tâm lí làm bài của các thí sinh.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc: Chú ý công tác coi thi và bảo quản bài thi - 2

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia Đồng Tháp cho biết, tính đến hết buổi thi môn Ngoại ngữ chiều nay, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cho biết qua công tác kiểm tra ghi nhận sự chuẩn bị, tổ chức coi thi nghiêm túc với quyết tâm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nhằm tạo niềm tin đối với thí sinh, phụ huynh và xã hội. Tại các điểm thi, cơ sở vật chất được đảm bảo khá tốt, có các phương án đảm bảo đầy đủ điện, nước, máy phát điện, y tế... theo đúng quy định. Chúng tôi yêu cầu Trưởng các điểm thi, cán bộ coi thi phải nghiêm túc, thực hiện đúng quy chế nhưng cũng lưu ý tránh gây áp lực cho thí sinh, tạo tâm lý an tâm, thoải mái cho các em làm bài thi đạt kết quả tốt.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc: Chú ý công tác coi thi và bảo quản bài thi - 3

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc lưu ý Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia Đồng Tháp tiếp tục chỉ đạo, nhất là công tác coi thi môn thi cuối và công tác bảo quản bài thi đến hết thời gian chấm thi.

Làm việc với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Đồng Tháp, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc, đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019. Tính đến thời điểm hiện tại, kỳ thi ở Đồng Tháp diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Sáng mai còn buổi thi cuối cùng, Thứ trưởng Phúc yêu cầu Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Đồng Tháp tiếp tục chỉ đạo sát sao cán bộ vận chuyển đề thi, coi thi và nhất là việc bảo quản bài thi đến ngày chấm thi.

Riêng công tác chấm thi sắp tới, Thứ trưởng Phúc lưu ý Đồng Tháp ngoài việc đảm bảo các thiết bị đúng qui định thì lực lượng giáo viên chấm bài thi trắc nghiệm là hết sức quan trọng, chọn lựa, giám sát để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Đảm bảo đúng thời gian báo cáo kết quả chấm thi về Bộ GD-ĐT để công bí như qui định.

Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia Đồng Tháp cho biết, ngày 1/7 sẽ bắt đầu chấm thi và dự kiến kéo dài đến 10/7. Với lượng thí sinh như năm nay, mỗi giám khảo sẽ chấm 200 bài thi và trung bình mỗi ngày một giám khảo sẽ chấm  khoảng 50 bài thi.

Nguyễn Hành