Chủ nhật, 09/08/2020 - 07:01

Kiên Giang:

Thực hư thông tin Phó Chủ tịch UBND xã ở Phú Quốc đi thi tốt nghiệp THPT

Dân trí

Người dân xôn xao trước thông tin ông N.T.H. - Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Dương (huyện Phú Quốc) dự thi tốt nghiệp THPT 2020 vì chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

Thông tin này được báo chí phản ánh, nhiều người dân Phú Quốc bất ngờ và phản ánh về việc ông N.T.H. (40 tuổi) - Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Dương đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Phú Quốc vào chiều 8/8.

Liên quan đến sự việc nêu trên, ông H. xác nhận với một tờ báo là ông có đăng ký dự thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Lý do ông H. thi tốt nghiệp THPT là vì ông chỉ có bằng Trung cấp quân sự, chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

Thực hư thông tin Phó Chủ tịch UBND xã ở Phú Quốc đi thi tốt nghiệp THPT - 1

Ông N.T.H. - Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Dương được cho là đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT PHú Quốc.

Sáng 9/8 trao đổi với PV Dân trí, ông Mai Văn Huỳnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết: "Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Dương N.T.H vừa qua nộp hồ sơ học đại học; đơn vị này phát hiện bằng tốt nghiệp lớp 12 không hợp lệ. Hiện UBND huyện đang làm quy trình kỷ luật vị cán bộ này theo quy định pháp luật về việc sử dụng bằng cấp".

Hiện tại, cán bộ H. này vì muốn hoàn thành việc học đại học sắp tới của mình nên đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020, tại điểm thi trường THPT Phú Quốc.

Theo nhiều cán bộ lãnh đạo huyện Phú Quốc cho biết, đây là thái độ biết sửa sai và có phấn đấu trong việc học hành đáng được ghi nhận hơn là chê trách.

Được biết, về tiêu chuẩn chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn theo quy định phải có trình độ tốt nghiệp THPT; trung cấp lý luận chính trị trở lên (đối với khu vực đồng bằng)...

Do địa hình huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đặc biệt nên Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tổ chức Hội đồng thi tại huyện Phú Quốc cho gần 1.000 thí sinh tham gia dự thi ở 2 điểm thi, trường THPT Phú Quốc và điểm thi trường THPT An Thới.

Nguyễn Hành