Thứ ba, 31/12/2013 - 08:00

Tiếng Anh học thuật - Chìa khóa cho du học thành công

Đạt điểm IELTS cao đã mở ra một nửa con đường du học thành công của bạn. Còn kết quả học tập ra sao không chỉ phụ thuộc vào kiến thức, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn phụ thuộc phần nhiều vào các kỹ năng Anh ngữ học thuật.

Vì sao điểm IELTS cao chưa đủ để du học thành công?

IELTS (viết tắt của International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, được chấp nhận bởi các nước Australia, Anh, Mỹ, Canada, Ireland, New Zealand và Nam Phi. Muốn đi du học tại các quốc gia này (đặc biệt theo chương trình học bổng), một trong những điều kiện bắt buộc là thí sinh phải đạt yêu cầu về điểm IELTS vào khoảng 6.5-7.0. Chính vì thế, người học sẽ phải cố gắng học thật nhiều bí quyết và kỹ thuật thi để đạt số điểm cao nhất, nhưng để thành công trong môi trường học tập tại nước ngoài thì điểm IELTS cao là chưa đủ.

Tiếng Anh tốt sẽ tạo rất nhiều thuận lợi cho du học sinh để hòa nhập với cuộc sống và môi trường học tập tại nước ngoài. Tuy nhiên, một trong những khó khăn du học sinh Việt Nam gặp phải trong quá trình học tập, không phải tiếng Anh chưa tốt mà phương pháp học tập nghiên cứu ở nước ngoài khác xa với phương pháp học tập trong nước.

Ví dụ: Các bài học tại các trường Đại học ở nước ngoài như Anh, Mỹ không yêu cầu học sinh học thuộc như ở trong nước mà yêu cầu cao hơn về khả năng “phân tích, đánh giá, phản biện” vấn đề. Trong khi đó, học sinh Việt Nam đã quen với lối học tập thụ động: như học thuộc lòng, dè dặt khi đưa ra chính kiến hoặc thậm chí đạo văn dẫn đến tình trạng kết quả học tập không được đánh giá cao.

Ngoài ra, học sinh Việt Nam thường có xu hướng làm bài tập cá nhân tốt hơn làm bài tập nhóm do tinh thần trách nhiệm chưa cao, còn hạn chế trong khả năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề. Các kỹ năng trình bày, thuyết trình, thuyết phục người nghe vẫn còn yếu. Trong khi đó, các bài tập nhóm đòi hỏi thuyết trình bảo vệ ý tưởng chiếm vai trò khá quan trọng tại các trường Đại học nước ngoài.

Giải pháp cho vấn đề trên là gì?

Vấn đề trên sẽ được giải quyết bằng việc trang bị các khóa Anh ngữ Học thuật trước khi đi du học. Anh ngữ Học thuật giúp cho học viên làm quen với môi trường học tập bằng Tiếng Anh một cách chủ động ngay trong nước. Ngoài việc rèn luyện kỹ năng nghe nói đọc viết, các khóa Anh ngữ học thuật còn cung cấp kiến thức nền tảng và phương pháp học tập tại nước ngoài, giúp du học sinh có thể nhanh chóng bắt nhịp với các chương trình học tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Điểm nổi bật của các khóa Anh ngữ học thuật tại ACET:

- Viết bài luận và báo cáo học thuật bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn của đại học

- Tự tin thảo luận trong lớp học và các cuộc đàm thoại tiếng Anh

- Tổ chức và lập kế hoạch để hoàn thành bài tập nhóm

- Thuyết trình hiệu quả, truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng

- Phương pháp tự học và sử dụng nguồn tài liệu học tập

Phan Minh Đức, Quán quân Olympia 2010, đạt điểm IELTS 8.0 và hiện đang theo học tại một trường Đại học của Úc, chia sẻ: “Sau khi tham khảo kinh nghiệm của nhiều anh chị quán quân Olympia các năm trước, tôi xác định mục tiêu không chỉ là tiếng Anh mà phải là tiếng Anh học thuật để trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kế hoạch du học của mình. Tôi đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm tiếng Anh ACET và kết quả thật sự ngoài mong đợi của tôi. Không chỉ dừng lại ở điểm IELTS 8.0, các kỹ năng học thuật được trang bị trong suốt thời gian học tại ACET đã giúp tôi đạt được những kết quả ấn tượng trong 2 năm học vừa qua tại Úc”.


(Phan Minh Đức cùng các ban chuẩn bị dự án nhóm tại Thư viện của ACET).
(Phan Minh Đức cùng các ban chuẩn bị dự án nhóm tại Thư viện của ACET).


Được biết, ACET là trung tâm đầu tiên đưa chương trình Anh ngữ học thuật vào giảng dạy tại Việt Nam từ năm 2002. Với phương pháp giảng dạy khoa học, ACET không chỉ đào tạo Anh ngữ học thuật và luyện thi IELTS mà còn chuẩn bị vững chắc cho hành trang du học và đảm bảo thành công trong học tập và làm việc cho hàng ngàn học viên trong hơn 11 năm qua. Hiện nay, tiếng Anh học thuật không chỉ quan trọng trong học tập và còn rất cần thiết cho môi trường làm việc toàn cầu.

Phan Minh Đức (ngoài cùng bên trái) tại trung tâm ACET
Phan Minh Đức (ngoài cùng bên trái) tại trung tâm ACET.
 
Đạt chứng nhận NEAS- Chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng đào tạo tiếng Anh trên toàn thế giới- các khóa tiếng Anh học thuật tại ACET được thiết kế tương đương với các trường đại học tại hàng đầu tại nước ngoài. Ngay sau khi hoàn thành các khóa học tại ACET, học viên sẽ được chuyển tiếp các khóa học với trình độ tiếp theo ở các trường cao đẳng, đại học tại một số nước trên thế giới.

 

Nhân dịp chào mừng Giáng sinh và năm mới, ACET dành học bổng đặc biệt trị giá 1.000.000 Đồng và quà tặng năm mới cho tất cả các bạn học viên mới đăng ký chương trình Anh ngữ Học thuậtLuyện thi IELTS tại ACET trước ngày 04/01/2014 để học khóa đầu tiên của năm 2014, khai giảng ngày 13/01. Chi tiết liên hệ: 04-39765268/ 08-3991 2999.