Thứ bảy, 20/10/2018 - 10:00

Tiếng Anh trẻ em: 10 phút thuộc làu từ vựng chủ đề hoa quả

Dân trí

Chắc hẳn bé nào cũng đều thích ăn trái cây phải ko? Vậy bố mẹ hãy tận dụng sở thích này của bé để giúp con làm quen với các từ vựng tiếng Anh về trái cây nhé. Video dưới đây đã tổng hợp các từ vựng tiếng Anh về trái cây thông dụng và phổ biến nhất cùng phương pháp học tập hiệu quả qua hình ảnh vui nhộn và biểu cảm dễ thương của các loại quả giúp bé ghi nhớ và học từ vựng một cách hiệu quả mỗi ngày.

Việc giúp con tăng vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản sẽ là bước khởi đầu quan trọng, hỗ trợ rất nhiều cho việc học tiếng Anh của con. Tuy nhiên đây cũng là một bước đi đầy khó khăn cho các bố mẹ mong muốn con thành thạo ngôn ngữ này nhưng thiếu phương pháp và lộ trình cụ thể.

Video bài học dưới đây sẽ giới thiệu đến bố mẹ và bé 9 từ vựng tiếng Anh chủ đề trái cây gần gũi, thông dụng, đồng thời các con sẽ được hóa thân vào các loại quả với những biểu cảm đầy ngộ nghĩnh.

Tiếng Anh trẻ em: 10 phút thuộc làu từ vựng chủ đề hoa quả

Từ vựng các loại trái cây:

Apple - /ˈæpl/ - Quả táo

Grape - /ɡreɪp/ - Quả nho

Banana - /bəˈnænə/ - Quả chuối

Orange - /ˈɔːrɪndʒ/ - Quả cam

Avocado - /ˌævəˈkɑːdoʊ/ - Quả bơ

Pear - /per/ - Quả lê

Lime - /laɪm/ - Quả chanh

Watermelon - /ˈwɑːtərmelən/ - Quả dưa hấu

Dragon fruit - /ˈdræɡən fruːt/ - Quả thanh long.

Nội dung video sẽ khiến bé thích mê bởi những biểu cảm siêu ngộ nghĩnh của những nhân vật hoa quả quen thuộc giúp tạo ấn tượng tốt và sự thích thú cho con trong việc khám phá và tìm hiểu ngôn ngữ.

Khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh, những bài học chủ đề đơn giản, gần gũi sẽ là cách tốt nhất giúp trẻ mau chóng tiếp cận ngôn ngữ này ngay từ khi còn bé. Bên cạnh đó, phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh, âm thanh sinh động, kích thích nhiều giác quan khác nhau cũng sẽ làm cho quá trình học của con trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Để việc học tập của con đạt hiệu quả hơn, sau khi cho con xem video “10 phút thuộc làu từ vựng tiếng Anh chủ đề hoa quả”, bố mẹ hãy thực hành ngay với bé tại nhà bằng cách thử mở tủ lạnh và nhắc tên các loại quả có trong đó bằng tiếng Anh.

Vũ Phong