Thứ bảy, 22/09/2018 - 10:01

Tiếng Anh trẻ em: Cách diễn đạt cảm xúc cực dễ hiểu

Dân trí

Video bài học dưới đây cung cấp 5 từ vựng chủ đề cảm xúc kèm cấu trúc đơn giản giúp bố mẹ dạy con học tiếng Anh, đồng thời hiểu hơn về thiên hướng cảm xúc của con để từng bước giúp con phát triển.

Cảm xúc có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển tư duy và định hình tính cách của trẻ, tùy thuộc vào môi trường sống và giáo dục từ gia đình mà mỗi đứa trẻ sẽ có khuynh hướng thiên về các cảm xúc khác nhau.

Bằng cách nào các bậc cha mẹ có thể tạo môi trường giúp con phát triển tính cách một cách toàn diện, thúc đẩy các cảm xúc tốt và loại bỏ dần những cảm xúc tiêu cực?

Video dưới đây sẽ giúp bố mẹ dạy con 5 từ vựng tiếng Anh chỉ cảm xúc một cách đơn giản và thú vị, đồng thời tìm hiểu rõ hơn về cảm xúc của trẻ.

Tiếng Anh trẻ em: Cách diễn đạt cảm xúc cực dễ hiểu

- Cấu trúc tiếng Anh hỏi về cảm xúc:

How do you feel today? - Con cảm thấy thế nào?

I feel happy. - Con cảm thấy vui lắm ạ!

- Từ vựng tiếng Anh chỉ cảm xúc:

Happy - /ˈhæpi/ - Hạnh phúc, vui vẻ

Scared - /skerd/ - Sợ hãi

Sad - /sæd/ - Buồn

Angry - /ˈæŋɡri/ - Tức giận

Surprised - /sərˈpraɪzd/ - Ngạc nhiên.

Tiếng Anh trẻ em: Cách diễn đạt cảm xúc cực dễ hiểu - 1

Qua câu chuyện về tâm trạng của những đám mây ngộ nghĩnh khi có sự thay đổi thất thường của thời tiết , bố mẹ có thể dạy con nhiều điều hơn nữa về cảm xúc. Ngoài việc giúp con gọi tên cảm xúc của mình, xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh về cảm xúc như buồn, vui, sợ hãi, ngạc nhiên,.. bố mẹ còn có thể khuyến khích con bộc lộ, miêu tả cảm xúc của mình dưới nhiều góc độ hơn.

Nếu được nuôi dưỡng và quan tâm về mặt cảm xúc từ bé, trẻ không chỉ diễn tả cảm xúc của mình dưới nhiều góc độ khác nhau mà còn nhận biết cảm xúc của người khác, hiểu nguồn gốc những cảm xúc đó, cũng như ảnh hưởng của cảm xúc đó đến mọi người.

Từ đó, trẻ sẽ biết ý thức và tự điều chỉnh cảm xúc, hành vi của mình - một kỹ năng rất cần thiết để thành công trong cuộc sống.

Để giúp con hiểu hơn về cảm xúc và có thể sử dụng những từ vựng tiếng Anh được học để nói về chính cảm xúc của mình, cha mẹ nên gợi ý để con có thể tự diễn đạt, bắt đầu bằng cảm xúc vui vẻ, hào hứng, sau đó đến các cảm xúc tiêu cực hơn như: sợ hãi, buồn chán hay tức giận.

Việc học tiếng Anh thông qua hình ảnh sinh động và đặt chính cảm xúc của con vào đó sẽ khiến con ghi nhớ và vận dụng từ vựng được học một cách hiệu quả.

Vũ Phong