Thứ bảy, 08/12/2018 - 10:00

Tiếng Anh trẻ em: Học tiếng Anh về màu sắc và đồ ăn qua tô màu sáng tạo

Dân trí

Cách học từ vựng tiếng Anh liệu đã quá cũ kỹ? Mẹ cần một cách mới mẻ giúp bé hứng thú hơn? Và đây là một trong những giải pháp. Bố mẹ hãy cùng bé học từ vựng tiếng Anh chủ đề màu sắc qua việc khám phá thế giới thần tiên của chú gà trống nổi tiếng và giúp chú trang trí bộ cánh rực rỡ của mình.

Ngày cuối tuần của con sẽ không còn tẻ nhạt với hoạt động tô màu đầy thú vị và bài học từ vựng 9 màu sắc tiếng Anh quen thuộc được gợi ý dưới đây.

Việc học tiếng Anh bằng các hoạt động thực tiễn như tô màu, vẽ tranh sẽ kích thích khả năng tư duy cả về ngôn ngữ lẫn hình ảnh của bé.

Tiếng Anh trẻ em: Học tiếng Anh về màu sắc và đồ ăn qua tô màu sáng tạo

- Từ vựng tiếng Anh chỉ màu sắc:

Blue - /bluː/ - Màu xanh da trời

Purple - /ˈpɜːrpl/ - Màu tím

Brown - /braʊn/ - Màu nâu

Green - /ɡriːn/ - Màu xanh lá

Orange - /ˈɔːrɪndʒ/ - Màu da cam

Pink - /pɪŋk/ - Màu hồng

Yellow - /ˈjeloʊ/ - Màu vàng

Red - /red/ - Màu đỏ

Black - /blæk/ - Màu đen.

Chắc hẳn bé sẽ thích mê với việc tô vẽ sáng tạo theo cách riêng của mình. Tận dụng được sở thích này sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc dạy bé tiếng Anh chủ đề màu sắc, đồng thời trải nghiệm sáng tạo tô màu chú gà trống cũng sẽ giúp bé thuộc làu từ vựng màu sắc tiếng Anh để có thể mô tả tác phẩm của chính mình.

Việc dạy bé quá nhiều từ vựng tiếng Anh trong một bài học là điều khá khó khăn đặc biệt khi con còn quá nhỏ. Chính vì vậy, việc tạo những bài học hứng thú, gây tò mò từ chính những chủ đề con yêu thích sẽ khiến con chủ động học tập và coi việc học tiếng Anh thật sự thú vị.

Để việc học trở nên hiệu quả hơn, sau khi xem video, bố mẹ hãy khuyến khích con học tập bằng cách tô vẽ nhiều hình ảnh sinh động khác.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể luyện tập tiếng Anh cùng con bằng cách nhắc lại các từ vựng được dạy trong video và hỏi đáp những câu hỏi trong thực tế để tăng phản xạ và ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Vũ Phong