Thứ bảy, 29/09/2018 - 10:00

Tiếng Anh trẻ em: Học về màu sắc qua đất nặn ma thuật

Dân trí

Video không chỉ cung cấp từ vựng tiếng Anh cho 5 màu sắc cơ bản và được yêu thích nhất mà còn kèm theo cấu trúc tiếng Anh giúp con vận dụng và ghi nhớ ngay sau khi học. Ngoài ra bài viết cũng sẽ chỉ ra tác động của từng màu sắc này tới sự phát triển của trẻ, đồng thời giải quyết mối quan tâm của nhiều bố mẹ về việc lựa chọn màu sắc cho con.

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển tư duy và tính cách của trẻ, tùy thuộc vào cách sử dụng và phối màu mà nó sẽ đem lại những kết quả hoàn toàn khác nhau.

Bằng cách nào các bậc cha mẹ có thể tận dụng được ngành khoa học về màu sắc này để định hướng cho sự phát triển của bé? Cùng dạy bé học 5 từ vựng màu sắc tiếng Anh cơ bản và tìm hiểu ý nghĩa của 5 màu sắc này trong video bài học dưới đây.

Tiếng Anh trẻ em: Học về màu sắc qua đất nặn ma thuật

- Cấu trúc hỏi về màu sắc:

What color is it? - Nó là màu gì vậy mẹ?

It’s green. - Màu xanh lá đó con.

- Từ vựng tiếng Anh chỉ màu sắc:

Red - /red/ - Màu đỏ

Blue - /bluː/ - Màu xanh da trời

Yellow - /ˈjeloʊ/ - Màu vàng

Green - /ɡriːn/ - Màu xanh lá

Brown - /braʊn/ - Màu nâu.

Ý nghĩa của màu sắc này sẽ là mối quan tâm rất lớn của bố mẹ trong việc lựa chọn trang phục, đồ dùng học tập và đặc biệt là màu sắc không gian phòng ngủ của con. Mỗi màu sắc sẽ có một ý nghĩa và tác động riêng tới sự phát triển của trẻ nhỏ.

Red - Màu đỏ: khiến tính cách của trẻ dễ trở nên hung hăng, tuy nhiên việc áp dụng 1 vài điểm nhấn sẽ phát huy tác dụng rất tốt như tăng sự hoạt bát, năng động, tác động tốt đến khả năng thể thao của trẻ.

Blue - Xanh da trời: tác động của màu xanh da trời tùy thuộc vào độ đậm nhạt của nó. Màu xanh sáng tạo cảm giác bình tĩnh, giảm sự nóng giận và kìm hãm hành vi bạo lực của trẻ. Ngược lại, màu xanh dương đậm lại tạo cảm giác buồn và ảm đạm.

Yellow - Màu vàng: đây là màu sắc vui vẻ, tràn đầy năng lượng, có khả năng thúc đẩy cảm giác tích cực và vui vẻ. Màu vàng nhạt giúp trẻ tập trung hơn trong khi màu vàng tươi lại giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ. Màu vàng giúp phát huy tính kiên trì đối với những bé bắt đầu bước vào độ tuổi đi học. Vì thế bố mẹ nên sử dụng màu này vào trang phục hay cặp sách của trẻ là chủ đạo.

Green - Màu xanh lá: Màu này giúp kích thích tinh thần, phát triển tư duy logic, tăng khả năng đọc hiểu, thúc đẩy ham muốn của trẻ để tìm hiểu những vấn đề mới và là một trong những màu sắc lý tưởng cho không gian phòng ngủ của các bé.

Brown - Màu nâu: Là một trong những sự lựa chọn đem lại sự thân thiện, gần gũi và ấm áp cho trẻ. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm giảm trí tưởng tượng và khả năng làm việc độc lập của trẻ.

“Color” là một trong những chủ đề tiếng Anh cơ bản và thông dụng nhất. Với 5 màu sắc được dạy trong video “Bé học tiếng Anh về màu sắc qua đất nặn ma thuật” trên đây, bé đã có thể mô tả hầu hết các vật dụng xung quanh bằng tiếng Anh một cách dễ dàng.

Ngoài việc hiểu thêm về ý nghĩa của 5 màu sắc này, bố mẹ cũng đừng quên cùng con ôn tập 5 từ vựng tiếng Anh chỉ màu sắc thường xuyên để con có thể vận dụng và ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Vũ Phong