Thứ hai, 26/03/2018 - 09:00

Tiếng Anh vốn là một ngôn ngữ, sao phải sợ đến thế?

Những ngày này, thủ đô Hà Nội đang chào đón hàng trăm tài năng toán học trẻ đến từ 22 tỉnh, thành phố trong cả nước và 9 quốc gia khác như: Ba Lan, Trung Quốc, Hungari, Ghana, Indonesia, Malaysia, Myanma, Philipin, Thái Lan, về tranh tài trong cuộc thi giải toán tiếng Anh - HOMC 2018.

Tiếp sức cho giấc mơ du học

Điểm hấp dẫn của kỳ thi HOMC lần thứ 15, ngoài sự góp mặt lần đầu của các đội thi quốc tế, chính là các gói tài trợ học bổng có giá trị cao (khoảng 6 tỷ đồng) đến từ Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic.

Theo đó, Alantic sẽ tài trợ 20 suất học bổng tiếng Anh toàn phần khóa IELTS và khoá tiếng Anh học thuật tại Học viện cho các thí sinh đạt giải nhất lứa tuổi Junior, tổng giá trị lên đến 504 triệu đồng; 20 suất tư vấn lộ trình toàn diện để du học học bậc đại học tại các trường top 100 của Mỹ cho các thí sinh đạt giải nhất lứa tuổi Senior, tương đương khoảng 4,6 tỷ đồng; ngoài ra Atlantic còn tài trợ 400 voucher chương trình du học hè cho 400 thí sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng, với mỗi voucher trị giá 2 triệu đồng và nhiều học phẩm có giá trị khác.

Trước khi đồng hành cùng HOMC 2018, Atlantic đã có 3 năm xây dựng và vận hành thành công Dự án đào tạo bổ trợ tiếng Anh (Schoolink) cho các học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, một trong những dự án cốt lõi trong chiến lược phát triển của tập đoàn.

Nhờ những bước đi táo bạo, tiên phong như cung cấp giáo viên bản ngữ được đào tạo chuẩn hóa phương pháp giảng dạy bởi các chương trình đào tạo được biên soạn bởi Đại học Auckland - đại học số 1 tại New Zealand; giáo trình độc quyền được xây dựng bởi Viện Anh ngữ ELA, thuộc Đại học Auckland... Dự án hiện đang đảm nhiệm đào tạo ngoại ngữ cho hơn 30.000 học sinh của 75 trường công lập tại 5 tỉnh thành: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Đà Nẵng.


Một giờ học đầy hứng khởi tại Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic với các thiết bị hỗ trợ hiện đại như máy tính bảng cho từng học viên, smartboard.

Một giờ học đầy hứng khởi tại Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic với các thiết bị hỗ trợ hiện đại như máy tính bảng cho từng học viên, smartboard.

Dự án Schoolink đảm bảo tất cả học sinh đều được tiếp cận với việc học tiếng Anh với giáo viên bản xứ. Sau quá trình học tập, học sinh sẽ được cải thiện tiếng Anh một cách toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ đó, các em có nhiều kỹ năng học tốt các môn văn hóa khác như toán, văn học... giúp các em chinh phục những cuộc thi như HOMC hay có những định hướng học tập bền vững, nhiều cơ hội tiếp cận các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Bên cạnh đó, Dự án Schoolink còn triển khai nhiều giá trị cho đi như: các quỹ khuyến học, câu lạc bộ tiếng Anh tại các trường, các cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh, các hoạt động dã ngoại, từ thiện, chính sách miễn giảm học phí đối với các con em gia đình chính sách… Nhờ vậy, hệ thống Schoolink không ngừng được mở rộng ra nhiều tỉnh, thành phố với sự tin tưởng cao từ nhà trường, học sinh và phụ huynh.

Tiếng Anh vốn là một ngôn ngữ, sao phải sợ đến thế?

Câu chuyện về một bạn đạt giải nhất học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp thành phố, được đưa một văn bản, bạn dịch khá chuẩn, nhưng để nêu ra các vấn đề, quan điểm của mình thì bạn không làm được. Câu chuyện đó tưởng lạ nhưng không hề lạ, ngược lại nó rất phổ biến. Thực tế là học sinh của chúng ta và cả các bậc phụ huynh quá coi trọng ngữ pháp, học tiếng Anh chỉ để vượt qua các kỳ thi, để đạt các chứng chỉ mà quên mất rằng tiếng Anh là một ngôn ngữ. Học thế nào để làm chủ được ngôn ngữ đó mới là cốt lõi.


Các buổi ngoại khóa: chơi mà học, học mà chơi

Các buổi ngoại khóa: chơi mà học, học mà chơi

Khác hẳn những gì bạn đã biết, Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic là mảng đào tạo tiếng Anh chuyên sâu khác, được Atlantic tập trung khá nhiều nguồn lực. Dù mới thành lập, với 2 cơ sở tại 33 Lạc Trung (Hai Bà Trưng, Hà Nội) và 125 Hoàng Ngân (Cầu Giấy, Hà Nội), nhưng với kinh nghiệm đã giúp hàng chục ngàn học sinh Việt Nam du học tại 100 trường đại học top đầu trên thế giới trong suốt 15 năm qua của Atlantic, Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic sớm khẳng định được uy tín và chất lượng ở chuẩn 5 sao trong đào tạo tiếng Anh.

Sử dụng ngôn ngữ chính là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ. Tại Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic, học viên sẽ được đặt trong các tình huống buộc phải chủ động giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các bài học được thiết kế giúp học viên hứng thú, tự tin và chủ động tương tác, chia sẻ với bạn học và giáo viên.

Biến môn học tiếng Anh vốn được xem “khó nhằn” trở thành một công cụ, một ngôn ngữ giúp học viên trau dồi các kỹ năng tư duy, kỹ năng mềm, kỹ năng giải quyết vấn đề… và dễ dàng hòa nhập các môi trường học tập, làm việc tại các nước tiên tiến trên thế giới.

.