Thứ hai, 22/05/2017 - 10:00

Tiết mục “Giặc đói” giành quán quân đêm chung kết AOF’s Got Talent

Dân trí

Tiết mục múa đương đại “Giặc đói” do 02 sinh viên Phạm Thảo và Hương Giang thể hiện, giành điểm số thuyết phục từ hội đồng Ban giáo khảo, vượt qua 15 tiết mục, tranh tài giành ngôi quán quân của cuộc thi AOF’s Got Talent 2017 do Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính.

Đêm chung kết cuộc thi“ Tìm kiếm tài năng AOF’S GOT TALENT” được tổ chức bởi Đoàn TN Học viện Tài chính. Cuộc thi là sân chơi dành cho các bạn sinh viên, có cơ hội để tìm kiếm và phát triển các hạt giống tài năng phục vụ cho công tác phong trào trong toàn Học viện Tài chính.

Chương trình nằm trong kế hoạch hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017, nhằm hưởng ứng hoạt động tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TN các cấp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Với sự tham gia cổ vũ của hơn 3.000 sinh viên tới từ 14 khoa, chuyên ngành, sân khấu đêm chung kết AOF’s Got Talent đã thực sự “ bùng nổ” với 15 tiết mục đặc sắc, được tuyển chọn kĩ lưỡng từ hơn 100 tiết mục dự thi, qua 3 vòng: vòng Hội ngộ, vòng Tranh đấu và vòng Anh tài.


Các tiết mục trong đêm chung kết đa dạng ở các thể loại như: múa đương đại, nhảy hiện đại, hát, chầu văn, hòa tấu nhạc cụ dân tộc… tất cả cùng tranh tài, cống hiến hết mình cho đêm thi hoành tráng

Các tiết mục trong đêm chung kết đa dạng ở các thể loại như: múa đương đại, nhảy hiện đại, hát, chầu văn, hòa tấu nhạc cụ dân tộc… tất cả cùng tranh tài, cống hiến hết mình cho đêm thi hoành tráng

Bạn Cao Linh, Đại diện Ban tổ chức AOF’s Got Talent: “Cuộc thi là cơ hội để các bạn sinh viên đam mê nghệ thuật có thể thỏa sức thể hiện tài năng của mình trên sân khấu lớn của Học viên – HT700. Từ đây Đoàn thanh niên sẽ tìm kiếm và phát triển những hạt giống tài năng phục vụ cho công tác phong trào trong toàn Học viện”.

Đặc biệt, tiết mục múa đương đại “Giặc đói” do 02 sinh viên Phạm Thảo và Hương Giang thể hiện giành điểm số thuyết phục từ hội đồng Ban giáo khảo, xuất sắc vượt qua 15 tiết mục, tranh tài giành ngôi quán quân của cuộc thi AOF’s Got Talent 2017.

Tiết mục “Giặc đói” giành quán quân đêm chung kết AOF’s Got Talent - 3

“Tiết mục ‘Giặc đói’, tái hiện nạn đói 1945 ở nước ta, những hình ảnh đau thương, thiếu thốn về cái ăn, cái mặc, sự tàn khốc của chiến tranh, tàn phá của giặc ngoại xâm, đã được các bạn sinh viên lột tả chân thực qua những động tác dứt khoát nhưng không kém phần da diết, biểu cảm hình thể , kết hợp với âm thanh đã tái hiện được hiện thực khó khăn lúc bấy giờ”. Biên đạo múa Võ Kiều Vân nhận xét.

Bạn Phạm Thảo chia sẻ niềm vui chiến thắng: “Mọi cảm xúc như vỡ òa, vào giây phút công bố giải cao nhất cho tiết mục của mình. Nhận được sự ủng hộ của ban giám khảo, những tràng vỗ tay nhiệt tình của các bạn sinh viên là niềm vui lớn nhất trong đêm chung kết ngày hôm nay”.


Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Phiên chợ ngày xuân – Gặp nhau giữa rừng mơ” do sinh viên Bùi Thị Diễm thể hiện.

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Phiên chợ ngày xuân – Gặp nhau giữa rừng mơ” do sinh viên Bùi Thị Diễm thể hiện.

Các tiết mục dự thi đêm chung kết, đạt những giải thưởng như: 02 giải nhì thuộc về tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc do sinh viên Bùi Thị Diễm thể hiện và tiết mục “Đá trông chồng” do Văn Tiến Công trình bày.

Ngoài ra, cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm 02 giải ba và 10 giải khuyến khích, giải tài năng, giải ấn tượng, giải triển vọng, giải phong cách, giải sáng tạo… nhằm khích lệ tinh thần văn hóa, văn nghệ được phát huy cao hơn nữa cho các bạn sinh viên tham gia đêm thi.

Tiết mục “Giặc đói” giành quán quân đêm chung kết AOF’s Got Talent - 5

Tiết mục “Giặc đói” giành quán quân đêm chung kết AOF’s Got Talent - 6

Được biết, đây là hoạt động thường niên do Đòan Thanh niên Học viện Tài chính tổ chức, tạo ra sân chơi lành mạnh để phát huy khả năng cũng như phong trào văn hóa – văn nghệ trong sinh viên.

Hà Cường