Chủ nhật, 22/03/2015 - 06:10

Thừa Thiên - Huế:

Tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ khuyến học giúp học sinh nghèo

Dân trí

Tối ngày 21/3, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã tổ chức đêm diễn văn nghệ gây quỹ khuyến học của nhà trường với chủ đề “Tiếp bước truyền thống cha ông” để giúp học sinh nghèo của trường.

Đêm văn nghệ cũng nhằm chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 40 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên - Huế 26/3. Đến dự đêm văn nghệ gây quỹ khuyến học đến dự có: đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam các xã có con em đang học tại trường; các Công ty, xí nghiệp, DNTN trên địa bàn; các mạnh thường quân và đông đảo thầy cô giáo, sinh viên thực tập sư phạm, phụ huynh, học sinh và nhân dân đến xem và cổ vũ cho đem văn nghệ.

Một tiết mục văn nghệ tại đêm diễn.
Một tiết mục văn nghệ tại đêm diễn.

Với các tiết mục văn nghệ được biểu diễn do các em học sinh và thầy cô giáo, sinh viên thực tập sư phạm tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu với nhiều thể loại thật sinh động và sôi nổi như: đơn ca, song ca, tốp ca, múa, dân vũ, thời trang học đường… với lời ca tiếng hát mộc mạc nhưng rất dễ thương, những vũ điệu thật duyên dáng và ngây thơ của các em học sinh đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ cho chương trình.

Một tiết mục văn nghệ tại đêm diễn.
Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu trình diễn văn nghệ rất xuất sắc. Cuối buổi diễn đã quyên góp được hơn 23 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học trường.

Chương trình văn nghệ gây Quỹ Khuyến học là một nghĩa cử tốt đẹp, nhân văn của người dân với công tác khuyến học, khuyến tài ở trường. Trong đêm văn nghệ, Ban Tổ chức đã vận động các chính quyền địa phương,  mạnh thường quân, CB-GV-NV nhà trường, phụ huynh học sinh, sinh viên thực tập, cơ sở sản xuất, cơ sở thương mại - dịch vụ trong và ngoài địa phương đóng góp ủng hộ được 23,4 triệu đồng.

Được biết, số tiền trên, Hội Khuyến học Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trong dịp sơ kết học kỳ 1, học kỳ 2, dịp tết cổ truyền dân tộc và tiếp sức đến trường cho các em học sinh 12 đi thi tốt nghiệp THPT, Đại học, cao đẳng…

Xuân Trường - Đại Dương