TP Hà Nội khen thưởng nam sinh chạy xe ôm trả lại 320 triệu đồng khách quên

Dân trí

Chiều 30/10, Ban thi đua khen thưởng UBNDTP Hà Nội đã tuyên dương em Vũ Huy Cảng (SN 1995, quê Nam Định). Cảng là nam sinh viên đã trả lại 320 triệu đồng cho khách bỏ quên trong cốp xe khi em chạy xe ôm làm thêm.

Ông Phùng Minh Sơn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng Ban thi đua khen thưởng TP Hà Nội đã trao tặng bằng khen "Người tốt việc tốt" của ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho em Cảng.

Em Vũ Huy Cảng chia sẻ rằng không nghĩ hành động này lại được xã hội quan tâm, ghi nhận đến thế. Bởi theo em, ai trong trường hợp đó nếu suy nghĩ chín chắn thì cũng đều làm như vậy cả thôi. Hơn nữa, số tiền đó nếu bị mất thì bản thân vị khách kia thậm chí còn vướng vào vòng lao lý nữa.

Ông Phùng Minh Sơn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng Ban thi đua khen thưởng TP Hà Nội trao bằng khen cho em Vũ Huy Cảng (ảnh: Đ.Tuệ)
Ông Phùng Minh Sơn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng Ban thi đua khen thưởng TP Hà Nội trao bằng khen cho em Vũ Huy Cảng (ảnh: Đ.Tuệ)

Em Cảng và số tiền của khách tại trụ sở công an (ảnh: Đ. Tuệ)
Em Cảng và số tiền của khách tại trụ sở công an (ảnh: Đ. Tuệ)

Được biết, Cảng là con thứ ba trong gia đình có 4 anh chị em ở xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, Nam Định. Mẹ Cảng cho biết, từ nhỏ, con trai mình đã có ý thức học tập và nghe lời bố mẹ.

Sau khi em xuất hiện trên báo đài vì có hành động đẹp trả lại số tiền lớn cho người đã bỏ quên, không những gia đình đều vui mà lãnh đạo thôn xã và hàng xóm đều đến chia sẻ và động viên.

Gia đình Cảng cũng tỏ lòng biết ơn lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã tuyên dương và khích lệ tinh thần cho con trai mình.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, Vũ Huy Cảng hiện là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ cơ khí - Trường Đại học Điện lực. Trưa ngày 20/10, Cảng có chở một vị khách từ cầu Vĩnh Tuy về đường Trần Duy Hưng. Người khách này gửi nhờ vào cốp xe của Cảng một cái túi nhỏ đựng tiền sau khi rút ở ngân hàng và để quên.

Sau khi phát hiện ra sự việc, Cảng đã quay lại cả hai địa điểm đón và trả khách để tìm trả lại cho chủ nhân nhưng không thấy. Em đã đem số tiền đó tới trụ sở Công an phường Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) để trình báo và giao nộp số tiền này nhờ trả lại chủ nhân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã tìm ra chủ nhân của số tiền lớn này và làm các thủ tục bàn giao lại 320 triệu đồng này vào rạng sáng 21/10.

Mỹ Hà