Thứ hai, 10/10/2016 - 13:55

TPHCM: Cho phép các trường tổ chức dạy thêm khi học sinh tự nguyện

Dân trí

Văn phòng Thành ủy TPHCM vừa ra văn bản thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy thành phố về công tác quản lý dạy thêm học thêm. Theo đó, thành phố cho phép các trường tổ chức dạy thêm khi học sinh tự nguyện.

Thông báo này nhấn mạnh một số nội dung cần chấn chỉnh công tác quản lý dạy thêm học thêm tràn lan tại một số nơi như hiện nay.

Cụ thể, không tổ chức dạy thêm học thêm tại những trường đã học 2 buổi/ngày tại nhà trường, trường cấp tiểu học. Trừ các hoạt động bồi dưỡng nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội.

Học sinh TPHCM lại có thể học thêm tại trường sau chủ trương xóa dạy học thêm trong trường học trước đó của thành phố
Học sinh TPHCM lại có thể học thêm tại trường sau chủ trương "xóa" dạy học thêm trong trường học trước đó của thành phố

Việc dạy thêm học thêm tổ chức trong nhà trường trên tinh thần, cơ sở tự nguyện của học sinh. Các trường phải tổ chức khảo sát, phân chia lớp học theo cấp độ học lực, trình độ của học sinh. Danh sách lớp học thêm, nội dung, chương trình giảng dạy do hiệu trưởng quyết định.

Nhà trường tạo điều kiện cho học sinh được lựa chọn giáo viên theo học, phân bố thời gian tổ chức dạy thêm học thêm cho cả giáo viên và học sinh.

Đồng thời, các trường cần phải quan tâm, chú trọng vào việc phụ đạo, bổ sung kiến thức cho học sinh chưa theo kịp chương trình, bồi dưỡng cho học sinh giỏi (bằng ngân sách của thành phố).

Bên cạnh đó, lãnh đạo Thành ủy cũng chỉ đạo các cơ quan quản lý, ban ngành có liên quan cần quản lý chặt chẽ việc dạy thêm học thêm bên ngoài nhà trường theo Thông tư 17 của Bộ GD-ĐT và Quyết định 21 của thành phố về quản lý dạy thêm học thêm.

Hoài Nam