Thứ tư, 05/06/2019 - 13:34

TPHCM: Đề tiếng Anh sai, thí sinh vẫn được trọn điểm?

Dân trí

Ngay sau kỳ thi vào lớp 10 tại TPHCM, nhiều thí sinh ở TPHCM cho rằng đề thi tiếng Anh có sai sót nên câu này, dù làm đúng hay sai các em vẫn được trọn điểm.

Ngay sau môn thi tiếng Anh, nhiều học sinh truyền tai nhau, một câu trong đề thi bị sai nên dù làm cách nào học sinh đều được điểm câu này. Sau đó, thông tin được trọn điểm này cũng được nhiều thí sinh chia sẻ trên mạng xã hội. 

TPHCM: Đề tiếng Anh sai, thí sinh vẫn được trọn điểm? - 1

Học sinh TPHCM trong kỳ thi lớp 10 vừa diễn ra vào ngày 2 - 3/6

Như thông tin đã phản ánh, trong đề thi tiếng Anh lớp 10 của TPHCM diễn ra vào chiều 2/6, câu 33 trong đề yêu cầu viết lại từ câu: "Nowadays young people pay more attention to traditional festivals than they did some years ago" thành câu "Some years back young...". Nhưng đề lại in sai chữ "young" ở câu viết lại thành chữ "your". Trong đề, câu này chiếm 0,5. 

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho hay, việc đề thi tiếng Anh có sai sót là do lỗi chính tả. Hội đồng chấm thi sẽ xem xét, bàn bạc sau đó xin ý kiến ban chỉ đạo xử lý theo hướng có lợi nhất cho học sinh. 

Việc học sinh hiểu một cách cứng nhắc là làm thế nào đi nữa các em được hưởng nguyên điểm câu này là chưa chính xác. 

Về sai sót này, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM thông tin, thí sinh viết từ "young" hay "your" trong phần trả lời đều được chấm điểm. Nhưng điều này còn tùy thuộc vào việc thí sinh phải viết lại đúng cả câu, đúng theo đáp án.

Ngày 6/6, Hội đồng chấm thi bắt đầu làm việc sẽ bàn bạc có thống nhất và đưa ra phương án cuối cùng. 

Ngày 13/6, TPHCM sẽ công bố kết quả thi lớp 10.

Sau đó, có 3 ngày từ 13 - 15/6 để nhận đơn phúc khảo của thí sinh.

Ngày 10/7, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ công điểm chuẩn. 

Hoài Nam