Thứ bảy, 16/06/2018 - 18:52

TPHCM: Đình chỉ nhóm lớp mầm non có giáo viên tát túi bụi vào mặt trẻ

Dân trí

Nhóm trẻ Ánh Sao - một cơ sở giáo dục mầm non ở Hóc Môn, TPHCM vừa bị đình chỉ liên quan đến sự việc trong buổi sáng nay, một giáo viên tại đây có hành vi tát liên tục vào mặt một bé gái và đẩy cho bé ngã.

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, ngay trong chiều nay 16/6, UBND huyện Hóc Môn đã ra quyết định đình chỉ với nhóm trẻ Ánh Sao sau sự việc giáo viên tại đây tát liên tục, đẩy một bé gái ngã trong giờ ăn vừa được đăng tải trên mạng xã hội.

TPHCM: Đình chỉ nhóm lớp mầm non có giáo viên tát túi bụi vào mặt trẻ - 1

Theo đó, vào trưa nay 16/6, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ghi lại qua camera tại cơ sở mầm non này hình ảnh cô giáo đang cho một bé ăn thì một bé khác tiến đến. Cô tỏ vẻ tức giận, chỉ tay vào mặt bé rồi tát túi bụi vào mặt bé làm bé ngã.

Đại diện cơ sở này cho hay, sự việc vừa xảy ra sáng nay. Cơ sở Ánh Sao có camera để kết nối với phụ huynh, phụ huynh ở nhà nhìn thấy sự việc và đã lập tức qua trường phản ánh.

Cô giáo có hành vi tát trẻ xuất hiện trong clip là cô D., vừa mới vào làm việc tại cơ sở được vài tháng. Theo giải trình của cô D, sáng nay phụ huynh của bé B. có gửi thuốc để cô cho bé uống. Đó là lúc bé đã uống thuốc xong, đang chờ để ăn sáng.

Hình ảnh cô giáo tát trẻ ngã cắt từ clip tại nhóm trẻ Ánh Sao, Hóc Môn, TPHCM
Hình ảnh cô giáo tát trẻ ngã cắt từ clip tại nhóm trẻ Ánh Sao, Hóc Môn, TPHCM

Khi cô D. đang cho bé khác ăn, bé B. đi lại vào có biểu hiện muốn ọe, sợ bé ói lại đang có chuyện riêng bực mình trong người nên cô đã không kiềm chế được và ra tay đánh cháu.

Ngay sau khi đình chỉ, Phòng GD-ĐT huyện Hóc Môn cho biết họ sẽ giới thiệu để phụ huynh chuyển con sang gửi trẻ ở các trường công lập ở quanh khu vực này.

Theo kế hoạch giữ trẻ trong hè của TPHCM thì các trường mầm non công lập sẽ mở lớp giữ trẻ trong hè bắt đầu từ ngày 18/6 đến hết ngày 17/8.

Hoài Nam