TPHCM: Hai thủ khoa "kép" được vinh danh

Dân trí

Cuối tuần qua, Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức lễ “Vinh danh thủ khoa năm 2017” với 84 thủ khoa của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM. Đáng chú ý, trong số này có 2 thủ khoa "kép" vừa là thủ khoa tuyển sinh đầu vào vừa tốt nghiệp đầu ra.

Trong số 84 thủ khoa được vinh danh năm nay có 39 sinh viên là thủ khoa đầu vào các trường đại học, cao đẳng và 45 cán bộ Đoàn - Hội là thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng năm học 2016-2017. Trong số thủ khoa tốt nghiệp có 43 “Sinh viên 5 tốt” các cấp và 12 sinh viên đã vinh dự trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Gương mặt rạng ngời của các thủ khoa được vinh danh năm 2017
Gương mặt rạng ngời của các thủ khoa được vinh danh năm 2017

Đặc biệt có 2 thủ khoa "kép" là: Võ Thị Mai, sinh viên tốt nghiệp trường ĐH Công nghiệp TP.HCM và Vũ Phương Thảo, sinh viên tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Vũ Phương Thảo, học ngành ngôn ngữ Anh, khoa tiếng Anh, trường ĐH Sư phạm TP.HCM tốt nghiệp ra trường đạt điểm số trung bình 3.63/4. Ngoài học giỏi tiếng Anh với điểm số IELTS 8.0, TOELF iBT 111/120, Phương Thảo còn là Đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP 2017); Đại biểu đại diện cho Việt Nam tham gia các diễn đàn lãnh đạo trẻ châu Á tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) năm 2016; Đại biểu tham gia chương trình “Thanh niên ASEAN và doanh nghiệp xã hội’ tại Thái Lan năm 2017; giải Nhất cuộc thi “Water Quality Management” tại Thái Lan năm 2016. Phương Thảo còn lọt vào Top 10 thí sinh xuất sắc của cuộc thi “ASEAN Citizens” năm 2016; đạt danh hiệu “Thanh niên sư phạm điển hình” Up awards 2016.

Còn Vũ Thị Mai, học ngành Công nghệ Hóa học, trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tốt nghiệp đầu ra với điểm số trung bình 3,62/4. Nữ sinh viên này từng đạt giải khuyến khích cuộc thi về kỹ thuật khoa Công nghệ cơ khí lần 1/2016, nhận học bổng Toyota 2016.

Hội Sinh viên VN tại TP.HCM vinh danh 84 thủ khoa đầu ra và đầu vào năm 2017
Hội Sinh viên VN tại TP.HCM vinh danh 84 thủ khoa đầu ra và đầu vào năm 2017

Tại lễ vinh danh, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ mong muốn và tin tưởng các thủ khoa không những biết vận dụng và phát huy tốt những kiến thức đã tích lũy được trong quá trình học tập, rèn luyện vào thực tiễn cuộc sống mà còn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động sáng tạo của một cán bộ đoàn-hội. Không những thế, các bạn sẽ tiếp tục giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết và lan tỏa tinh thần ấy đến bạn bè, những đồng nghiệp trong tương lai”.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Hội Sinh viên TPHCM tổ chức vinh danh thủ khoa ĐH, CĐ để góp phần động viên, khích lệ phong trào thi đua học tập của sinh viên TPHCM.

Lê Phương