Thứ tư, 01/11/2017 - 15:47

TPHCM: Hàng trăm học sinh bị đề nghị kỷ luật vì vi phạm an toàn giao thông

Dân trí

Sở GD-ĐT TPHCM vừa gửi danh sách hơn 200 học sinh để đề nghị các đơn vị xử lý kỷ luật vì vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ trong tháng 8 và tháng 9/2017.

Cụ thể, có 201 học sinh ở các bậc học THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX và trường CĐ-TCCN trực thuộc bị đề nghị xử lý kỷ luật. Trong danh sách, có một số em mới học lớp 8, lớp 9.

Lỗi học sinh gặp nhiều nhất là chưa đủ tuổi điều khiển xe máy. Ngoài ra, các em vi phạm các lỗi như điều khiển xe máy, ngồi sau xe máy không đội mũ bảo hiểm, đi trái đường, đi sai làn đường, vượt nhưng không ra tín hiệu…

Học sinh Trường THPT Trưng Vương, Q.1, TPHCM trong hoạt động tìm hiểu về Luật an toàn giao thông đường bộ
Học sinh Trường THPT Trưng Vương, Q.1, TPHCM trong hoạt động tìm hiểu về Luật an toàn giao thông đường bộ

Danh sách này do Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt (Công an THHCM) thông báo về cho Sở GD-ĐT. Có thể nói, số lượng học sinh vi phạm an toàn giao trong đợt này đông hơn hẳn so với thời gian trước đây.

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các trường phối hợp cùng gia đình học sinh giáo dục và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm; đồng thời xem đây là cơ sở để đánh giá hạnh kiểm học sinh trong học kỳ 1 năm học 2017 - 2018.

Sau khi tiến hành xử lý kỷ luật học sinh, các đơn vị gửi văn bản báo cáo và bản kiểm điểm của học sinh, bản cam kết của phụ huynh về Sở.

Học sinh vi phạm Luật an toàn giao thông là một vấn đề hết sức nhức nhối ở TPHCM. Mặc dù Sở đưa ra rất nhiều biện pháp, phương án, tăng cường tuyên truyền, học sinh và phụ huynh ký cam kết không vi phạm… nhưng tình trạng không thay đổi tích cực.

Hoài Nam