Thứ tư, 08/07/2020 - 08:00

TPHCM: Học sinh lớp 12 tuyên hứa “sống có trách nhiệm” trong lễ tri ân

Dân trí

Toàn bộ học sinh lớp 12, Trường THPT Đinh Thiện Lý, TPHCM làm lễ tuyên hứa "Sống có trách nhiệm" trong lễ Tri ân trưởng thành.

Ngày 7/7, Trường THPT Đinh Thiện Lý tổ chức lễ Tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12. So với các năm trước, năm nay, ngày lễ được thầy trò mong chờ hơn tất cả do thời gian đại dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng nhiều đến tiến độ học tập và ra trường của học sinh khối 12. Đã có lúc, các học sinh từng nghĩ, năm nay các em không thể có lễ tri ân trước khi tạm biệt mái trường THPT. 

TPHCM: Học sinh lớp 12 tuyên hứa “sống có trách nhiệm” trong lễ tri ân - 1

Học sinh lớp 12 tuyên hứa sống có trách nhiệm cùng nhiều phẩm chất khác 

Giây phút xúc động nhất là tất cả học sinh, những em trưởng thành từ một năm học nhiều bất ổn và thách thức, cùng đặt tay lên ngực trái, hứa nguyện bước vào đời với những phẩm chất dựa trên 6 giá trị cốt lõi của trường: 

Các phẩm chất được từng giáo viên lần lượt đọc rõ ràng:

- Có năng lực vượt trội so với chính bản thân mình, để ngày hôm nay, tôi là một phiên bản tốt hơn ngày hôm qua. 

- Biết kiếm tìm, xây dựng, và tôn trọng giá trị của bản thân để từ đó tôn trọng mọi giá trị trong cuộc sống.

- Thẳng thắn đối diện với mọi thử thách bằng việc trung thực với mọi lựa chọn của bản thân, dám sống là chính mình và học cách biết ơn mọi khó khăn. 

- Sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, trước hết bằng việc chịu trách nhiệm cho những điều tôi nghĩ, những lời tôi nói, những việc tôi làm.

- Vun đắp giá trị cá nhân, lan tỏa giá trị cá nhân để từ đó, sẵn sàng cống hiến, phục vụ cho cộng đồng, đất nước. 

- Biết yêu thương bản thân, có lối sống tích cực, cân bằng, lành mạnh về đức - trí - thể - mĩ. 

Với bàn tay đặt lên nhịp đập trái tim, tất cả học sinh cùng đồng thanh: Xin hứa! Xin hứa! Xin hứa!

TPHCM: Học sinh lớp 12 tuyên hứa “sống có trách nhiệm” trong lễ tri ân - 2

Nhiều học sinh không kìm được nước mắt trong lễ trí ân 

“Sẽ không còn bóng dáng của thầy cô bên cạnh, nhưng những kỷ kiệm về thầy cô sẽ luôn ở bên tụi con và đó sẽ là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất, trân quý nhất của cuộc đời mỗi con người”, lời tri ân đầy cảm động của đại diện học sinh gửi đến thầy cô.

Dẫu rằng, đây là cột mốc đánh dấu các em bước sang một chặng đường mới, chặng đường nhiều thử thách, chông gai và trưởng thành hơn nhưng giây phút này, cả thầy trò, phụ huynh đều không cầm được nước mắt. 

Ngoài những lời chia sẻ, những cái ôm, học trò còn thể hiện tình cảm đến thầy cô, bố mẹ bằng những ca khúc, trình diễn nhạc cụ... với nhiều cách thể hiện sáng tạo, xúc động. 

Nguyễn Thúy Hằng