Thứ ba, 01/11/2016 - 09:15

TPHCM: Kết quả tuyển dụng giáo viên sai quy trình được công nhận

Dân trí

UBND TPHCM vừa có quyết định cho phép công nhận kết quả tuyển dụng giáo viên năm học 2015-2016 thực hiện sai quy trình của huyện Hóc Môn nhằm giải quyết quyền lợi cho giáo viên.

Trước đó, ngày 5/10, trong buổi tiếp xúc với cử tri có sự tham dự của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng, thầy giáo trẻ Trần Thái Châu (dạy tại trường THCS Phan Công Hớn, huyện Hóc Môn) phản ánh mình đã đi dạy được 15 tháng, trong đó có 12 tháng thử việc.

Tuy nhiên, vì chưa có quyết định tuyển dụng viên chức nên nhà trường không có căn cứ để ra quyết định bổ nhiệm giáo viên. Trong suốt thời gian này, thầy Châu cũng không nhận được lương (2.110.000 đồng/tháng). Thầy phải ứng tiền từ nhà trường để duy trì cuộc sống.

Thầy Trần Thái Châu được chính thức công nhận viên chức sau 15 tháng dạy không lương (Ảnh: Quốc Anh)
Thầy Trần Thái Châu được chính thức công nhận viên chức sau 15 tháng dạy không lương (Ảnh: Quốc Anh)

Cùng với thầy Châu, còn 52 trường hợp khác đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2015 của huyện Hóc Môn nhưng không được Sở Nội vụ đồng ý tuyển dụng.

Nguyên nhân xảy ra “sự cố” này là do huyện thực hiện không đúng quy định thông báo tuyển dụng. Theo quy định tuyển giáo viên thì phải thông báo 3 kỳ nhưng huyện chỉ thông tin trên truyền thanh. Do chưa đúng quy trình nên phải chờ ý kiến từ Sở Nội vụ.

Trong buổi tiếp xúc, ông Đinh La Thăng yêu cầu huyện Hóc Môn phải làm văn bản gửi Sở Nội vụ nhận lỗi và xin hứa rút kinh nghiệm lần sau sẽ làm tốt hơn.

Giải quyết vụ việc, UBND TPHCM cho phép công nhận kết quả tuyển dụng sai quy trình này của huyện Hóc Môn. Thành phố cũng yêu cầu UBND huyện Hóc Môn rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc việc không thực hiện đúng quy trình tuyển dụng. Sau này sẽ những trường hợp không thực hiện đúng quy định sẽ không được xét công nhận.

Lê Đăng Đạt