Thứ năm, 19/01/2017 - 14:15

TPHCM: Một học trò lớp 6 bị giáo viên đánh bầm mông

Dân trí

Mất trật tự trong giờ học, một học sinh lớp 6 Trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TPHCM bị thầy giáo dạy cờ vua dùng thước nhôm đánh vào mông gây chấn thương phần mềm.

Tối ngày 17/1, gia đình em T.Đ.T.D, học sinh lớp 6/5 Trường THCS Bạch Đằng phát hiện trên mông, đùi con có những vết tím bầm. Bố mẹ liền đưa em đến bệnh viện, bác sĩ xác nhận em bị chấn thương phần mềm ở đùi, mông. Em D. cho hay, mình bị thầy giáo dạy cờ vua dùng thước đánh trong giờ học vào chiều cùng ngày.

Trước việc con bị phạt bằng đòn roi, phụ huynh em D. bức xúc phản ánh với nhà trường và báo chí. Họ cho rằng việc đánh trẻ là phản sư phạm, làm ảnh hưởng đến thân thể và tinh thần của cháu.

Việc em D. bị giáo viên đánh, lãnh đạo Trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TPHCM xác nhận xảy ra tại trường. Nhà trường, gia đình và thầy giáo cũng đã cùng gặp mặt để tìm hiểu rõ về sự việc.

Theo đó, việc xảy ra vào giờ học môn cờ vua - môn tự chọn ngoài giờ chính khóa - do thầy giáo tên T. đứng lớp. Thầy T. là giáo viên hợp đồng của nhà trường. Trong giờ học, em D. gây mất trật tự nên giáo viên dùng thước nhôm đánh vào mông em hai cái. Một bạn khác cùng lớp cũng phạm lỗi nhưng giữa hai bạn có thỏa thuận trước nên em D. đứng ra đề nghị được “chịu trận” thay thêm hai roi nữa.

Thầy T. thừa nhận mình nóng nảy, thiếu bình tĩnh nên đã xử phạt bằng roi với em D. Và thầy cũng đã xin lỗi gia đình em D. Gia đình em D. hiểu rõ sự tình và cho biết cũng không làm ầm ĩ.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Vạn Phúc, hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng, quan điểm của nhà trường là không chấp nhận thầy giáo sử dụng roi vọt trong giáo dục học trò. Trường sẽ chấm dứt hợp đồng với thầy T., đồng thời phổ biến đến giáo viên toàn trường việc không dùng đòn roi, bạo lực để phạt học sinh.

Lê Đăng Đạt