TPHCM: Yêu cầu nữ sinh mặc áo dài vào ngày đầu tuần

Dân trí

Ngành giáo dục TPHCM ra văn bản yêu cầu từ năm học 2017 - 2018, nữ sinh các trường THPT, Trung tâm GDTX mặc áo dài đến trường vào thứ hai đầu tuần.

Ngoài thứ hai mặc áo dài thuộc quy định bắt buộc, Sở GD-ĐT TPHCM cũng khuyến khích các đơn vị trường học vận động nữ sinh mặc dài đến trường tối thiểu 2 ngày/tuần. Các trường THPT, Trung tâm GDTX chưa thực hiện việc mặc áo dài đối với học sinh nữ, nhà trường xây dựng kế hoạch thực hiện và thông báo đến cha mẹ học sinh và triển khai việc mặc áo dài.

Nữ sinh bậc THPT và Trung tâm GDTX ở TPHCM sẽ không còn mặc đồng phục khác ngoài áo dài vào thứ 2 đầu tuần từ năm học này
Nữ sinh bậc THPT và Trung tâm GDTX ở TPHCM sẽ không còn mặc đồng phục khác ngoài áo dài vào thứ 2 đầu tuần từ năm học này

Đối với các trường Cao đẳng - TCCN trực thuộc, Sở cũng khuyến khích các đơn vị vận động học sinh nữ đến trường mặc áo dài đến trường tối thiểu 2 ngày/tuần.

Vào tháng 2/2017, Sở GD-ĐT TPHCM cũng có văn bản khuyến khích các trường tổ chức cho nữ sinh mặc áo dài 2 tuần/lần hưởng ứng kế hoạch của thành phố về vận động cán bộ, công nhân viên chức, sinh viên, học sinh nữ mặc áo dài. Tuy nhiên, nhiều trường vẫn chưa thật sự nhiệt tình trong việc thực hiện.

Hoài Nam