TP Huế:

Trao 150 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại Học Huế

Dân trí

Vào chiều 15/1 tại TP Huế, Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam VNHelp phối hợp với Đại học Huế đã tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại học Huế năm học 2018 - 2019.

Buổi lễ sự góp mặt của Phó Giám đốc ĐH Huế - TS. Trương Quý Tùng, quý thầy cô trong các ban ngành và 150 bạn sinh viên của 11 đơn vị đại học thành viên của ĐH Huế.

Năm học 2018 - 2019, Quỹ Khuyến học Việt Nam trao 150 suất học bổng, mỗi suất có giá trị 200 USD cho sinh viên ĐH Huế. Học bổng Nguyễn Trường Tộ được tài trợ từ Hội Thiện nguyện VNHelp tại Mỹ và Quỹ Khuyến học Việt Nam là cầu nối đưa học bổng đến với những sinh viên nghèo, sinh viên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Trao 150 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại Học Huế - Ảnh 1.

Lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại học Huế

 

Thay mặt lãnh đạo ĐH Huế, TS. Trương Quý Tùng đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo Quỹ Khuyến học Việt Nam, và tổ chức tài trợ Hội Thiện nguyện VNHelp đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sinh viên ĐH Huế cũng như tạo mọi sự thuận lợi để duy trì quỹ trong suốt 16 năm qua.

Phó Giám đốc Trương Quý Tùng căn dặn, động viên các em sinh viên được nhận học bổng lần hãy cố gắng thi đua học tập tốt để có thể tiếp tục được nhận học bổng của Quỹ và cao hơn là đóng góp cho ngành, cho xã hội khi ra trường. Các sinh viên cần biết noi gương và học tập những phẩm chất tốt đẹp của danh sĩ  Nguyễn Trường Tộ để có cái nhìn cách tân và mở rộng nền văn hóa nước nhà ở tương lai.

Sinh viên Võ Thị Đan Linh, khoa Ngữ văn K39 trường ĐH Khoa học đại diện cho các sinh viên được nhận học bổng năm học 2018 - 2019, đã phát biểu cảm ơn các nhà hảo tâm, Quỹ Khuyến học Việt Nam, đồng thời hứa sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu để trở thành những người con ưu tú góp sức mình vào công cuộc phát triển quê hương đất nước, xứng đáng với sự dạy dỗ của quý thầy cô và sự trợ giúp từ các nhà hảo tâm.

                                                                                              Cường Huấn - Đại Dương