Thứ bảy, 10/09/2016 - 10:49

Quảng Nam:

Trao 472 suất học bổng đến học sinh nghèo vượt khó

Dân trí

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam vừa trao 472 suất học bổng mang tên “Chương trình hỗ trợ học tập SPELL” do tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tài trợ.

Trong số suất học bổng cấp trong đầu năm học mới này có 102 suất học bổng dành cho các em học sinh THCS, còn lại là dành cho các em học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có học lực từ khá giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn, biết vượt khó vươn lên.

Các em học sinh được nhận học bổng Spell
Các em học sinh được nhận học bổng Spell

Theo đó, các em học sinh khối THCS được cấp học bổng trong năm học 2016-2017 bằng hiện vật gồm đồng phục học sinh, 1 bộ sách giáo khoa, 20 cuốn tập, 5 cây bút và thẻ bảo hiểm thân thể. Ngoài ra, hỗ trợ học phụ đạo và đóng góp các khoản phí trong nhà trường với tổng số tiền mỗi suất tương đương gần 1,8 triệu đồng.

Đối với các em học sinh khối THPT; đây là học bổng mang tính khuyến tài được cấp cho các em học sinh theo 3 tiêu chí: Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, kết quả học tập trong năm học vừa qua và nhu cầu học tập tùy theo từng em học sinh. Trong đó, thấp nhất là 1,5 triệu đồng/học sinh/năm học; cao nhất là 17 triệu đồng/học sinh/năm học. Suất học bổng này được cấp bằng tiền mặt đến tận tay các em học sinh.

Được biết, trong năm học 2016-2017 này, tổng số tiền học bổng Spell cấp trên 2,5 tỉ đồng.

Công Bính