Trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đến em Nguyễn Bá Vinh

Dân trí

Ngày 2/10, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND đến em Nguyễn Bá Vinh - thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đến em Nguyễn Bá Vinh - 1

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao bằng khen của Chủ tịch UBND Cần Thơ cho em Nguyễn Bá Vinh.

Buổi trao bằng khen nằm trong khuôn khổ lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 và kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam do Hội Khuyến học TP Cần Thơ phối hợp với Sở GD-ĐT TP Cần Thơ tổ chức.

Dịp này, Hội Khuyến học TP Cần Thơ và Sở GD-ĐT đã khen thưởng và vinh danh 27 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài. Đồng thời tuyên dương 56 tân sinh viên đỗ thủ khoa các trường đại học đạt danh hiệu “Tiền trạng nguyên Tây Đô”. 27 tân học sinh lớp 10 đã đạt thành tích học tập xuất sắc tiêu biểu nhất ở các quận, huyện.

Trao học bổng cho 200 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường ĐH Cần Thơ, ĐH Y Dược, ĐH Tây Đô, ĐH Nam Cần Thơ và ĐH Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ. Tổng kinh phí khen thưởng và học bổng là hơn 500 triệu đồng trích từ nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài của thành phố Cần Thơ.

Tại buổi lễ, em Nguyễn Bá Vinh, học sinh lớp 12C trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đạt thành tích xuất sắc, vào chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019. Bá Vinh cũng là học sinh được trao học bổng của “Tiền trạng nguyên Tây Đô”.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đến em Nguyễn Bá Vinh - 2

Lãnh đạo TP Cần Thơ trao bổng và hoa cho các tiền trạng nguyên Tây Đô.

Phát biểu tại buổi lễ, em Nguyễn Bá Vinh đã bày tỏ long biết ơn các thầy cô giáo đã dạy bảo, động viên em trong quá trình học tập và đã tiếp cho em thêm niềm tin vào chính bản thân mình.

“Năm học mới cũng đã bắt đầu, con đường chinh phục tri thức của nhân loại còn nhiều khó khăn vất vả, nhưng em xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu học tập để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập, để xứng đáng với sự kỳ vọng mà quý cô chú và quý thầy cô đã dành cho em”, em Vinh xúc động nói.

Phạm Trang