Chủ nhật, 12/06/2016 - 07:22

Trao giải cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Dân trí

Ngày 11/4, tại TPHCM, Bộ GD-ĐT phối hợp Ban Tuyên giáo trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vòng chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc và tổng kết trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2016.

Phát biểu tổng kết, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết cuộc thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, HS-SV tham gia mà còn nhận được sự quan tâm của nhiều tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị và thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại 21 quốc gia.


Trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2016

Trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2016

Đến nay, đã có gần 340.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gấp 4 lần so với cuộc thi lần thứ hai năm 2015 và gấp 10 lần so với cuộc thi lần thứ nhất năm 2013.

Qua 2 vòng thi trắc nghiệm và vòng tự luận, Ban Tổ chức đã chọn được 36 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc với các phần thi căng thẳng, kịch tính, hấp dẫn. Kết quả, thí sinh Huỳnh Thanh Thân, học sinh lớp 11B1 Trường THPT Trần Bình Trọng, Khánh Hòa đoạt giải Nhất. Các giải Nhì, Ba và Khuyến khích đã được trao cho 21 thí sinh khác.

Sở GD-ĐT TP.HCM đoạt giải Nhất ở giải tập thể khối sở GD-ĐT. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 đoạt giải Nhất khối các trường.

Dịp này Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể đoạt giải tuần, vòng thi trắc nghiệm và chung cuộc toàn quốc. Tổng cộng ban tổ chức đã trao 367 giải thưởng qua các vòng thi, với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Lê Phương