Trao giải Vô địch tiếng Anh cho học sinh THCS trên địa bàn Hà Nội

Sáng ngày 8/5/2016, tại Trung tâm tiếng Anh và tư vấn du học Summit - Tầng 2, toà nhà 101 Láng Hạ, Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết và Lễ trao giải cuộc thi Vô địch Tiếng Anh thường niên cho học sinh THCS trên địa bàn Hà Nội – Summit Junior English Champion 2016.

Cuộc thi đã thu hút gần 500 học sinh tham dự, các thí sinh được chia thành 2 nhóm lớp 6 – 7 và nhóm lớp 8 – 9. Trải qua vòng 1 với bài thi kỹ năng Nghe, Đọc, Viết, 20 thí sinh xuất sắc nhất, có điểm số cao nhất trong tổng số gần 500 thí sinh tham dự đã được lựa chọn vào vòng chung kết để tham dự phần thi vấn đáp trực tiếp với các giáo viên bản ngữ.

Các phần thi được xây dựng dựa trên dạng thức của kỳ thi PET của tổ chức Cambridge Language Assessment nên các thí sinh đã được trải nghiệm một kỳ thi chất lượng mang tầm vóc quốc tế.

Với sự thể hiện xuất sắc, 8 thí sinh nhận các giải thưởng danh giá của cuộc thi:

Giải thưởng dành cho khối 6 – 7:

Giải nhất: Cấn Hà An – Lớp 7 – Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Giải nhì: Nguyễn Việt Hà – Lớp 7 – Trường THCS Hà Nội – Amsterdam

Giải ba: Nguyễn Xuyến Chi – Lớp 7 – Trường THCS Hà Nội – Amsterdam

Giải khuyến khích: Hoàng Đình Nguyên – Lớp 7 – Trường THCS Cầu Giấy

Giải thưởng cho khối 8 – 9:

Giải nhất: Nguyễn Hà Khoa – Lớp 9 – Trường THCS Trưng

Giải nhì: Nguyễn Mai Hoa – Lớp 8 – Trường THCS Cầu Giấy

Giải ba: Nguyễn Ninh Dũng – Lớp 9 - THCS Hà Nội – Amsterdam

Giải khuyến khích: Đặng Anh Minh – Lớp 8 – Trường THCS Đoàn Thị Điểm và Trần Nguyễn Hồng Minh – Lớp 8 – Trường THCS Ngô Sỹ Liên

Tất cả thí sinh còn lại trong top 20 cũng nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Thầy Max Lush - thành viên Ban giám khảo, chia sẻ:

“Tôi thực sự bất ngờ vì sự linh hoạt trong cách sử dụng Tiếng Anh của các thí sinh tham dự vòng chung kết. Tôi đã từng làm Ban giám khảo trong nhiều cuộc thi Tiếng Anh nhưng đây là lần tôi cảm thấy hài lòng nhất. Chất lượng thí sinh không những vượt trội mà còn rất đồng đều, chứng tỏ các học sinh và phụ huynh đã rất chú trọng bồi dưỡng Tiếng Anh học thuật cho các em từ khi còn nhỏ. Đây chính là nền tảng vững chắc cho các học sinh trên con đường hội nhập với thế giới trong tương lai.”


Thầy Max đang phỏng vấn thí sinh.

Thầy Max đang phỏng vấn thí sinh.

Khi được hỏi về bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả, quán quân của cuộc thi khối 8 – 9 bạn Nguyễn Hà Khoa cho biết: “Em rất thích luyện nghe thông qua việc xem các bộ phim bằng Tiếng Anh, em thấy cách này rất hiệu quả vì vừa được thưởng thức những bộ phim hay, lại vừa được luyện kỹ năng nghe người bản ngữ nói. Riêng phần ngữ pháp thì chủ yếu em tự học thông qua sự hướng dẫn của chị gái em cũng đang học chuyên Anh.”


Hà Khoa giành giải nhất cuộc thi “ Vô địch tiếng Anh thường niên” khối 8-9.

Hà Khoa giành giải nhất cuộc thi “ Vô địch tiếng Anh thường niên” khối 8-9.

Còn bạn Cấn Hà An – quán quân khối 6 -7 thì chia sẻ: “Em có niềm đam mê với Tiếng Anh từ nhỏ và được bồi đắp đam mê này bởi bố mẹ em. Em nghĩ rằng để có thể trình bày những ý tưởng của mình 1 cách mạch lạc bằng Tiếng Anh thì vốn từ vựng rất cần thiết, do đó ngoài việc bồi dưỡng 4 kỹ năng chính gồm Nghe, Nói, Đọc, Viết thì các bạn nên chú ý đến việc học từ vựng và tham gia vào các cộng đồng phù hợp để có cơ hội sử dụng chúng một cách thường xuyên, ví dụ như tham gia các chương trình dã ngoại, trại hè sử dụng hoàn toàn tiếng Anh, hoặc xem các bộ phim Tiếng Anh cũng là một cách rất hay để biết cách sử dụng Tiếng Anh một cách linh hoạt.


Hà An giành giải nhất cuộc thi “ Vô địch tiếng Anh thường niên” khối 6 -7.

Hà An giành giải nhất cuộc thi “ Vô địch tiếng Anh thường niên” khối 6 -7.


Thí sinh nhận giải tại cuộc thi.

Thí sinh nhận giải tại cuộc thi.

Khác với Tiếng Anh giao tiếp thông thường, Tiếng Anh học thuật giúp học viên có thêm vốn từ vựng học thuật, chuẩn mực, hiểu được những tài liệu phức tạp và biết cách trình bày những ý tưởng của mình bằng tiếng Anh một cách hợp lý, mạch lạc thông qua cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Trong thời đại toàn cầu hóa, khi việc học tập và làm việc trong môi trường quốc tế ngày càng trở nên phổ biến, cả người lớn hay học sinh càng cần được trang bị vốn Tiếng Anh học thuật để sẵn sàng cho tương lai. Chương trình tiếng Anh Summit Junior đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các học sinh Hà Nội, trong đó có các em tới từ các trường có phong trào học tiếng Anh tốt như trường Hà Nội - Amsterdam, trường Giảng Võ, Marie-Curie, Đoàn Thị Điểm, Trưng Vương, Ngô Sỹ Liên…và các các trường song ngữ, quốc tế. Cô Phương Hoa, Giám đốc Summit chia sẻ “Cấp 2 chính là thời điểm thuận lợi nhất để để phát triển khả năng tiếng Anh học thuật, đặc biệt nếu các em muốn chuẩn bị cho các kỳ thi chuẩn quốc tế, ôn thi học sinh giỏi, thi vào trường chuyên, chuẩn bị cho du học sau này”

Về Summit:

Summit (www.summit.edu.vn) là trung tâm tiếng Anh và tư vấn du học đứng đầu cả nước về số lượng học sinh đang theo học với học bổng từ $150.000 đến $300.000/4 năm tại các trường top 1 tới 50 của Mỹ và có tỉ lệ apply học bổng thành công cao nhất. Trong 6 niên khoá từ năm 2010, tổng giá trị học bổng học viên Summit đạt được lên tới trên 800 tỉ đồng. Học viên Summit đã được nhận vào 8/8 ĐH Ivy Leagues, lâu đời và danh giá nhất Hoa Kỳ, trong đó có học bổng toàn phần vào ĐH Harvard, học bổng lớn vào ĐH Princeton, Yale, Columbia, UPenn… Các khóa Tiếng Anh học thuật, ôn luyện các kỳ thi chuẩn hoá quốc tế, chương trình “Tư vấn viết luận & Chiến lược nộp hồ sơ du học” của Summit là lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn học sinh xuất sắc trường chuyên (Ams, Chuyên Ngữ, Chuyên Sư Phạm...). Mỗi năm, Summit đều có hàng trăm học viên các lớp TOEFL, IELTS, SAT, GMAT... đạt điểm số xuất sắc , trong đó có các thành tích như 9/9 IELTS, 117/120 TOEFL, 2400/2400 SAT, 760/800 GMAT, 2220/2400 SSAT... Summit cũng đã nghiên cứu và phát triển thành công các khóa học tiếng Anh nâng cao dành cho học sinh cấp 2 có nguyện vọng rèn luyện bài bản về ngôn ngữ ở cả bốn kỹ năng. Sau khi học tập tại Summit, các em có thể tự tin với khả năng tiếng Anh và chuẩn bị sớm các kiến thức cho du học sau này.