Đà Nẵng:

Trao quà Tết đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Hôm nay 26/1 (nhằm 29 tháng Chạp âm lịch), học sinh Đà Nẵng bắt đầu nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu. Trước khi học sinh nghỉ Tết, ngành Giáo dục thành phố đã trao 150 suất quà hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Sở GD - ĐT Đà Nẵng tổ chức trao quà Tết đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Sở GD - ĐT Đà Nẵng tổ chức trao quà Tết đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo tin từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng, 150 suất quà Tết hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn trị giá 500 nghìn đồng/suất, được vận động từ nhiều nguồn đóng góp.

Ngoài ra, nhiều đơn vị, trường học trực thuộc ngành Giáo dục TP Đà Nẵng cũng có các chương trình trao quà Tết hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể như Trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, Đà Nẵng) có 73 suất học bổng, trung bình mỗi suất khoảng 1,8 triệu đồng, 40 suất gạo cho và 10 bộ áo quần mới cho những HS có hoàn cảnh khó khăn; Trường Tiểu học Trần Văn Ơn trao 158 suất quà từ nguồn nuôi heo đất tiết kiệm và vận động các nhà hảo tâm giúp học sinh nghèo vượt khó nhân dịp Tết; Công đoàn Phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cũng đã trao 56 suất quà Tết đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường mầm non, tiểu học, THCS thuộc quận, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng...

Khánh Hiền