Thứ ba, 16/07/2019 - 08:11

Trường có điểm đầu vào thấp nhất ở Hà Tĩnh: Một lớp học có 100% học sinh đều đạt từ 21 điểm trở lên

Dân trí

Đó là trường hợp của lớp 12A8 trường THPT Nguyễn Đình Liễn (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Thí sinh đạt điểm cao nhất có sổ điểm 27,2. Điều bất ngờ, trường THPT Nguyễn Đình Liễn là ngôi trường có số điểm chuẩn đầu vào thuộc hàng thấp tại Hà Tĩnh. Năm 2019, điểm đầu vào lớp 10 của trường là 9,5 - thấp nhất trong toàn tỉnh.

Trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội tại Hà Tĩnh đều xôn xao trước bảng điểm "khủng" của lớp học 12A8 trường THPT Nguyễn Đình Liễn. Lớp có tổng số 22 học sinh thì cả 22 em đều có điểm xét tuyển đại học từ 21 điểm trở lên. Trong đó, có 13 em từ 24 điểm trở lên (chiếm 60%).

Trường có điểm đầu vào thấp nhất ở Hà Tĩnh: Một lớp học có 100% học sinh đều đạt từ 21 điểm trở lên - 1
Trường có điểm đầu vào thấp nhất ở Hà Tĩnh: Một lớp học có 100% học sinh đều đạt từ 21 điểm trở lên - 2

Lớp 12A8 có có 100% học sinh có điểm xét tuyển đại học đạt 21 điểm trở lên tại kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Thí sinh có điểm thi cao nhất là em Nguyễn Tống Sang 27,25 điểm (Toán 9,2; Lý 9; Hóa 8,3 và 0,75 điểm ưu tiên). Với số điểm này, Sang đã nộp nguyện vọng vào trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.  

Tiếp đó là hai em Nguyễn Hữu Trung và Trần Thị Ngọc đều đạt số điểm trên 27.

Ngoài ra, trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, ở bộ môn Toán, hơn một nửa lớp đạt điểm 9 trở lên.

Trường có điểm đầu vào thấp nhất ở Hà Tĩnh: Một lớp học có 100% học sinh đều đạt từ 21 điểm trở lên - 3

Em Nguyễn Tống Sang - người có điểm số cao nhất cả lớp

Theo thống kê từ ban giám hiệu nhà trường, điểm thi Đại học bình quân của lớp 12A8 đạt 24,6 điểm. Bình quân môn Toán là 8,5; Hóa học 7,8 và Vật lý là 7,6.

Chia sẻ về kết quả này, cô giáo Nguyễn Thị Trang - giáo viên chủ nhiệm lớp không giấu nổi niềm vui: “Từ ngày hôm qua đến bây giờ, tâm trạng tôi rất phấn khởi. Liên tục những tin vui các em gọi đến cho tôi ngay khi biết điểm. Tôi đã ghi chép lại điểm số của các em, đến khi tổng kết lại càng vui mừng khi tất cả các em đạt kết quả tốt. Hy vọng với số điểm này, các em đều có thể đậu nguyện vọng của mình”.

Trường có điểm đầu vào thấp nhất ở Hà Tĩnh: Một lớp học có 100% học sinh đều đạt từ 21 điểm trở lên - 4

Niềm vui của cô trò lớp 12A8

Phần lớn các bạn học sinh trong lớp là con em nông dân, trong đó không ít gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có những em nhà thuộc hộ nghèo, thiếu thốn các điều kiện.

Như trường hợp của em Nguyễn Tống Sang. Gia đình em thuộc diện khó khăn của xã Cẩm Nhượng. Bố Sang chạy thận, nên gia đình phải vay mượn để chữa bệnh cho bố. Tuy nhiên, do bệnh nặng, bố em đã qua đời. Một mình mẹ đi chợ bán cá vừa nuôi 3 anh em ăn học, vừa trả nợ nần từ tiền thuốc men cho bố.

Hay trường hợp em Nguyễn Hữu Trung, bố mẹ làm nông. Nhà Trung có em nhỏ và một người chị gái bị tật nguyền.

Trường có điểm đầu vào thấp nhất ở Hà Tĩnh: Một lớp học có 100% học sinh đều đạt từ 21 điểm trở lên - 5

Em Nguyễn Hữu Trung - bên trái

Tuy nhiên, vượt lên hoàn cảnh, các em đều nỗ lực và giành được nhiều kết quả tốt trong học tập.

Trong suốt 3 năm học, lớp 12A8 luôn giành được nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh. Lớp 11, em Nguyễn Hữu Trung còn giành ngôi thủ khoa toàn tỉnh tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Toán. Lớp 12, cả lớp có 7 học sinh dự thi kỳ thi học sinh giỏi tỉnh đều đạt giải cao, trong đó có 5 giải Ba và 2 giải Nhì.

Trường có điểm đầu vào thấp nhất ở Hà Tĩnh: Một lớp học có 100% học sinh đều đạt từ 21 điểm trở lên - 6

Mặc dù trong lớp nhiều hoàn cảnh khó khăn nhưng các em đều nỗ lực vươn lên trong học tập

Được biết, điểm bình quân đầu vào lớp 10 của khóa học này là 12,25 và nằm trong top điểm chuẩn lớp 10 thấp của toàn tỉnh trong năm 2016.

Thầy giáo Nguyễn Trọng Diệu - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Liễn cho biết: “Chất lượng đầu vào học sinh còn thấp, thế nhưng mấy năm trở lại đây, học sinh đạt điểm cao ở các kỳ thi được nâng lên rõ rệt. Giáo viên tại trường chủ yếu là giáo viên trẻ nhưng có chuyên môn cao và rất tâm huyết với nghề. Chính vì vậy, thầy cô đã truyền cảm hứng cho học sinh rất nhiều trong học tập. Ngoài việc động viên, hỗ trợ công tác giảng dạy, trước mỗi mùa thi, trường luôn làm tốt công tác phân luồng, định hướng cho học sinh cách chọn trường, chọn ngành phù hợp…”.

Trường có điểm đầu vào thấp nhất ở Hà Tĩnh: Một lớp học có 100% học sinh đều đạt từ 21 điểm trở lên - 7

Hy vọng với số điểm này các em sẽ vào được ngôi trường mình mơ ước 

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, trường THPT Nguyễn Đình Liễn có tổng số 156/277 học sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học. Trong đó có 29 học sinh có điểm số từ 24 điểm trở lên (đã cộng điểm ưu tiên vùng 0,75 điểm). Trong số đó có 5 em từ 27 điểm trở lên.

Phượng Vũ