Thứ ba, 21/04/2020 - 07:02

Trường đại học công lập đầu tiên áp dụng phỏng vấn tuyển sinh trực tuyến

Dân trí

Trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, ngày 20/4, trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã có những thay đổi linh hoạt kế hoạch tuyển sinh để thuận lợi nhất cho thí sinh.

Về phương thức tuyển sinh, Trường đã quyết định nhận hồ sơ và tổ chức phỏng vấn trực tuyến thay vì yêu cầu thí sinh đến Trường tham gia phỏng vấn trực tiếp như các đợt tuyển sinh trước đây.

GS. Etienne Saur, Hiệu trưởng chính trường USTH cho biết: “Xét học bạ kết hợp Phỏng vấn là hình thức tuyển sinh được USTH áp dụng kể từ khi thành lập, dựa theo mô hình tuyển chọn của các trường Đại học Pháp nhằm đánh giá toàn diện thí sinh.

Năm nay, trước tình hình dịch bệnh kéo dài, Trường chuyển sang hình thức phỏng vấn trực tuyến để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh, phụ huynh, đồng thời vẫn đảm bảo các tiêu chí đánh giá như mọi năm”.

 Về lịch tuyển sinh, USTH cũng đã có những điều chỉnh phù hợp với việc lùi lịch thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường sẽ có thêm 2 đợt tuyển sinh riêng trước kỳ thi THPT Quốc gia (theo hình thức xét học bạ và phỏng vấn) với thời hạn nhận hồ sơ tuyển sinh đợt 3 từ 11/05 đến 29/05 và Đợt 4 từ 22/06 đến 15/07.

Theo GS. Etienne Saur, thí sinh sẽ chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học vào USTH. Việc biết kết quả trúng tuyển ngay sau mỗi đợt phỏng vấn tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh sớm tập trung cải thiện trình độ tiếng Anh và kiến thức các môn khoa học, chuẩn bị cho một khởi đầu học tập thuận lợi tại Trường.

Đặc biệt, khi lịch thi cử của học sinh lớp 12 đang có nhiều thay đổi, điều này sẽ khiến thí sinh ổn định tâm lý và chủ động hơn trong kế hoạch học tập tương lai”. 

Được biết, USTH tuyển sinh theo 2 hình thức: 

- Tuyển sinh trực tiếp (xét học bạ và phỏng vấn);

- Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia theo Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (mã trường: KCN).

Bên cạnh đó, Trường có chính sách tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm trung bình các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin từ 8.8 trở lên và các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, quốc gia và Olympics quốc tế các môn tự nhiên; đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn cuộc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Hồng Hạnh