Thứ ba, 01/10/2019 - 14:00

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Dân trí

Sáng ngày 26/9, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vinh dự đón Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường TS. Võ Tuấn Nhân cùng các vị khách quý từ các Vụ, Tổng Cục, Cục, Viện, Trung tâm trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và các nhà tài trợ tới dự Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 với thầy và trò nhà trường như một sự kiện chính thức mở đầu cho năm học mới.

Tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Thầy Hiệu trưởng đã điểm lại các thành tựu quan trọng và nổi bật trong công tác của toàn thể các đơn vị, cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường năm học vừa qua, năm học 2018 - 2019 với nhiều chuyển biến tích cực, là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp đổi mới của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Năm 2019 Nhà trường tuyển sinh đảm bảo mục tiêu đã đặt ra, qua đó có thể cảm nhận được tình cảm, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, học sinh về chất lượng đào tạo và thương hiệu của Nhà trường.

Tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Thầy Hiệu trưởng đã điểm lại các thành tựu nổi bật trong năm học 2018-2019 của Trường như: nội dung, phương pháp đào tạo được đổi mới phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tổ chức tốt hoạt động nghiên cứu khoa học kết hợp với đào tạo, tăng cường công tác quản lý kết hợp cơ sở vật chất được củng cố và phát triển.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khai giảng năm học mới 2019 - 2020 - 1

PGS.TS Hoàng Anh Huy khai giảng năm học mới

Năm học 2019 - 2020 là năm học đặc biệt vì là năm Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học vừa qua sẽ tạo động lực cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo và cũng là cơ sở để phấn đấu trở thành trường Đại học có uy tín về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực tài nguyên môi trường. Trong giai đoạn phát triển mới, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội kiên định mục tiêu đẩy mạnh hoạt động kiểm định, đánh giá chất lượng dạy và học, thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo; môi trường làm việc và học tập năng động, nghiêm túc; thái độ phục vụ thân thiện. Với mục tiêu ấy, Thầy Hiệu trưởng đề nghị các cán bộ, giảng viên hãy chung sức đồng lòng phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm cống hiến cho sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường.

Thầy Hiệu trưởng cũng chúc mừng các tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi PTTH hết sức nghiêm ngặt để chính thức trở thành sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, là sự khởi đầu một chân trời mới, một cuộc sống mới, một cách học mới, tự chủ và tự quyết.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân biểu dương và đánh giá cao nỗ lực phấn đấu của lãnh đạo, các thầy cô giáo, cán bộ công chức, viên chức, học viên và sinh viên toàn Trường trong thời gian qua và mong rằng các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên và các học viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo của ngành tài nguyên và môi trường, Trường đã hoàn thành nhiệm vụ được Bộ GD&ĐT, Bộ TN&MT đặt ra.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khai giảng năm học mới 2019 - 2020 - 2
TS. Võ Tuấn Nhân, Thử trưởng Bộ TN&MT phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng nhấn mạnh: “Rà soát lại cơ cấu bộ máy theo vị trí việc làm, sửa đổi bổ sung Chiến lược phát triển Trường, quy chế tổ chức hoạt động, quy chế tài chính, quy chế dân chủ cơ sở và các quy định nội bộ khác; Xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai thực hiện một số quy hoạch nêu trên. Xác định ngành nghề đào tạo phù hợp với yêu cầu của từng giai đoạn, đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực cho Ngành và của xã hội. Nâng cao chất lượng đào tạo, không chạy theo số lượng tiến tới đào tạo trình độ Tiến sĩ, mà trước hết là đào tạo Tiến sĩ Khoa học Môi trường và đặc biệt, tăng cường công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh nhà trường tạo dư luận tốt trong xã hội, điều này cũng một phần là giải pháp thúc đẩy công tác tuyển sinh trong năm tiếp theo…”. Sau bài phát biểu, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Nhân dịp này, PGS.TS Trần Duy Kiều - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đại diện nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho tân sinh viên là thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019.

Buổi lễ khai giảng còn thu hút toàn thể quan khách và các tân sinh viên với những tiết mục văn nghệ sôi động của các khoa, các câu lạc bộ của sinh viên trong Trường như múa hát: Bản sắc vùng cao, hạt thóc tình quê, Việt Nam ơi, chưa bao giờ mẹ kể,…

Một số tiết mục văn nghệ của sinh viên các khoa trong lễ khai giảng

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khai giảng năm học mới 2019 - 2020 - 3
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khai giảng năm học mới 2019 - 2020 - 4