Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Tài chính Marketing công bố điểm sàn xét tuyển

Dân trí

Chiều ngày 16/7, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) và trường ĐH Tài chính Marketing đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) năm 2019.

Trường ĐH Kinh tế - Luật nhận hồ sơ xét tuyển từ 19 điểm

Chiều ngày 16/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã họp và công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào đại học chính quy của trường là 19 điểm.

Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Tài chính Marketing công bố điểm sàn xét tuyển - 1

TS Lê Tuấn Lộc, phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế. - Luật tư vấn tuyển sinh cho thí sinh

Ngưỡng điểm này của trường cũng là điều kiện để các thí sinh chính thức trúng tuyển theo các phương thức: ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, ưu tiên xét tuyển của ĐH Quốc gia TP.HCM và xét chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kèm học bạ. Các thí sinh đã trúng tuyển bằng các phương thức này có điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển từ 19 điểm kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 mới trúng tuyển.

Cũng trong chiều nay, trường ĐH Kinh tế-luật công bố tuyển sinh thêm 3 chương trình đào tạo mới gồm: Tài chính - ngân hàng (công nghệ tài chính) chất lượng cao, Quản trị du lịch và lữ hành; Luật tài chính - ngân hàng (chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp).

Năm 2019, trường tuyển 2020 chỉ tiêu cho 38 chương trình đào tạo, trong đó, có 17 chương trình chất lượng cao, 4 chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh và 1 chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp.

Điểm sàn xét tuyển của Trường ĐH Tài chính Marketing là 15,5

Chiều 16/7, Trường ĐH Tài chính-Marketing cũng thông báo điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 điểm từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Điểm này áp dụng cho tất cả các ngành ĐH thuộc tất cả các chương trình và không phân biệt tổ hợp xét tuyển. Đây là tổng điểm của 3 môn/bài thi theo tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số và chưa gồm điểm ưu tiên.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nói trên là tổng điểm thi của 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, được làm tròn đến hai chữ số thập phân và là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3. Mức điểm chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Thông tin xét tuyển từng ngành như sau:

Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Tài chính Marketing công bố điểm sàn xét tuyển - 2
Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Tài chính Marketing công bố điểm sàn xét tuyển - 3
Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Tài chính Marketing công bố điểm sàn xét tuyển - 4

Lê Phương