Thứ bảy, 20/07/2019 - 20:30

Trường ĐH Mở TP.HCM có tân hiệu trưởng 47 tuổi sau 2 năm bị “khuyết”

Dân trí

Chiều ngày 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đại diện cho Bộ GD-ĐT đã trao quyết định bổ nhiệm PGS. TS Nguyễn Minh Hà làm hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM, nhiệm kỳ 2019-2024.

Như vậy, sau 2 năm bị "khuyết" hiệu trưởng, Trường ĐH Mở TP.HCM đã có hiệu trưởng mới.

Trường ĐH Mở TP.HCM có tân hiệu trưởng 47 tuổi sau 2 năm bị “khuyết” - 1

Ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT trao quyết định bổ nhiệm cho tân hiệu trưởng trường ĐH Mở TP.HCM

PGS.TS Nguyễn Minh Hà sinh năm 1972 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Ông tốt nghiệp cử nhân Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, thạc sĩ Viện ISS (Hà Lan) tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và tiến sĩ Kinh tế học tại ĐH Aberdeen (Anh). Ông Hà được phong Phó giáo sư Kinh tế năm 2013.

Trước khi về trường ĐH Mở TP.HCM công tác vào năm 2003, ông Hà từng làm việc tại Sở Kế hoạch - đầu tư TP.HCM giai đoạn từ năm 1997-2003.

PGS.TS Nguyễn Minh Hà từng kinh qua vị trí lãnh đạo ở các đơn vị trong trường như: khoa Tài chính - ngân hàng, phòng Tổ chức nhân sự, phòng Hợp tác - quản lý khoa học khoa đào tạo sau đại học, phòng Quản lý đào tạo… trước khi được bổ nhiệm là phó hiệu trưởng vào tháng 11/2017.

Trường ĐH Mở TP.HCM có tân hiệu trưởng 47 tuổi sau 2 năm bị “khuyết” - 2

PGS.TS Nguyễn Minh Hà, tân hiệu trưởng của trường ĐH Mở TPHCM

Tháng 9/2017, hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM là PGS.TS Nguyễn Văn Phúc được điều động, bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ GD-ĐT. Từ đó, trong 2 năm trường ĐH Mở TP.HCM không có hiệu trưởng và PGS.TS Vũ Hữu Đức - phó hiệu trưởng được giao phụ trách trường.

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc chúc mừng PGS.TS Nguyễn Minh Hà đã được tập thể nhà trường tín nhiệm, giới thiệu để được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường ĐH Mở TPHCM nhiệm kỳ 2019-2024. Ông Phúc mong rằng ông Hà với cương vị hiệu trưởng cùng toàn thể nhà trường sẽ đoàn kết, gắn bó để cùng nhau đưa trường ĐH Mở TPHCM bước lên một giai đoạn phát triển mới ở tầm cao hơn, đóng góp vào sự phát triển của giáo dục ĐH và nền giáo dục nước nhà nói chung trong giai đoạn bước vào thực hiện sâu Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo.

Đại diện Bộ GD-ĐT, ông Phúc cũng nhắn nhủ tân hiệu trưởng và tập thể nhà trường rằng: “Đối với giáo dục ĐH, ngày 1/7/2019 là một dấu mốc vô cùng quan trọng vì Luật Giáo dục ĐH sửa đổi bổ sung có hiệu lực, và đánh dấu một bước mới trong về phát triển giáo dục ĐH và mở rộng tới tự chủ ĐH. Tôi mong rằng với cương vị mới của thầy Hà và tập thể thầy cô trong trường tận dụng tốt, sáng tạo để tạo đột phá trong phát triển nhà trường. Trường ĐH Mở TPHCM đã có truyền thống đi đầu trong tự chủ từ rất sớm, ngay từ lúc mới thành lập. Trên cơ sở đó, với một nền tảng pháp lý vững chắc hơn thì nhà trường phải quyết tâm đổi mới và tự chủ ĐH để phát triển trường hơn nữa".

Dịp này, ông Phúc cũng đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp của PGS.TS Vũ Hữu Đức trong suốt 2 năm qua trong vai trò phó hiệu trưởng phụ trách trường, đã điều hành và giúp nhà trường phát triển.

Lê Phương