Thứ bảy, 17/12/2016 - 13:42

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhì

Dân trí

Chiều ngày 16/12, trường ĐH Ngân hàng TPHCM tổ chức lễ kỉ niệm 40 thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự buổi lễ và trao 30 suất học bổng cho sinh viên của trường.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho trường ĐH Ngân hàng TPHCM
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho trường ĐH Ngân hàng TPHCM

Phát biểu tại lễ, PGS.TS. Lý Hoàng Ánh, hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM cho biết trường là một trong số trường đại học công lập hàng đầu về tài chính ngân hàng trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trường đã đào tạo trên 60.000 cán bộ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và một số ngành khác. Hiện trường có 12.600 sinh viên và gần 500 giảng viên, viên chức trong đó trên 90% giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, 20% có trình độ PGS, TS. Mục tiêu của trường là đại học thuộc nhóm đầu hạn 2 trong tầng định hướng ứng dụng vào năm 2020 và đạt chuẩn khu vực vào năm 2030.

Tham dự lễ, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đánh giá cao những kết quả của nhà trường trong 40 năm qua, đã đóng góp cho sự trưởng thành, lớn mạnh của ngành ngân hàng Việt Nam nói riêng và kinh tế đất nước nói chung. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho rằng thời gian tới trường cần tiếp tục triển khai chiến lược phát triển với các mục tiêu, giải pháp cụ thể; nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học; phát triển đội ngũ giảng viên, xây dựng, hoàn thiện các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Một trong những nhiệm vụ quan trọng là phải gắn giảng dạy với thực tế phát triển kinh tế của đất nước, nhu cầu của xã hội. Trường cũng cần sớm đảm bảo các yêu cầu thực hiện cơ chế tự chủ tài chính; đổi mới công tác quản lý trong nhà trường.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 30 suất học bổng đến sinh viên trường ĐH Ngân hàng TPHCM.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 30 suất học bổng đến sinh viên trường ĐH Ngân hàng TPHCM.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho các sinh viên vượt khó, học giỏi của trường.

Lê Phương