Thứ bảy, 01/02/2020 - 20:17

Trường ĐH Quảng Nam cho sinh viên nghỉ học 1 tuần để phòng virus Corona

Dân trí

Để phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Trường ĐH Quảng Nam đã chính thức cho sinh viên nghỉ học 1 tuần.

Ngày 1/2, Trường Đại học Quảng Nam đã có thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần để phòng tránh virus Corona. Theo đó, sinh viên, học viên của nhà trường (kể cả lưu học sinh, sinh viên nước ngoài đang học tập và thực tập tại trường) được kéo dài kì nghỉ Tết Canh Tý thêm 1 tuần, từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Trường ĐH Quảng Nam cho sinh viên nghỉ học 1 tuần để phòng virus Corona - 1

ĐH Quảng Nam cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng ngừa virus Corona (ảnh minh họa)

“Trong thời gian nghỉ học, sinh viên và học viên ở tại địa phương, hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông tin của nhà trường cũng như có các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế”, thông báo nêu rõ.

Trước đó ngày 31/1, một du học sinh người Quảng Nam tên N.T.H.N. (19 tuổi, trú xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) vừa trở về từ TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) có biểu hiện sốt nhẹ, rát họng nên tự đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam khám.

Được biết, du học sinh N.T.H.N. trở về Quảng Nam vào ngày 20/1, đến sáng ngày 31/1, N.T.H.N. có các triệu chứng sốt, mệt mỏi nên chủ động đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam lúc 14h cùng ngày.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đang cách ly bệnh nhân và lấy mẫu xét nghiệm gửi vào Viện Pasteur Nha Trang. Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân vẫn tốt.

Công Bính