Trường ĐH Sài Gòn tuyển bổ sung hai ngành đào tạo giáo viên

Dân trí

Trường ĐH Sài Gòn vừa công bố bổ sung thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019. Theo đó, trường tuyển thêm 2 ngành đào tạo giáo viên trung học cơ sở với khoảng 60 chỉ tiêu.

Nhà trường cho biết, căn cứ Công văn số 1262/BGDĐT-GDĐH, ngày 29/3/2019 của Bộ GD-ĐT về thông báo chỉ tiêu đào tạo nhóm ngành đào tạo giáo viên, trường đã hoàn thành hồ sơ mở ngành đào tạo của các ngành: ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên và ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lý. Sau khi báo cáo và được Bộ GD-ĐT cho phép thì trường quyết định tuyển bổ sung trong kỳ tuyển sinh này.

Như vậy, năm 2019 trường tuyển sinh thêm 2 ngành đào tạo giáo viên trung học cơ sở: ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên và ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lý.

Thông tin cụ thể tuyển 2 ngành bổ sung như sau:

Trường ĐH Sài Gòn tuyển bổ sung hai ngành đào tạo giáo viên - 1

Năm nay, trường ĐH Sài Gòn tuyển sinh trên phạm vi cả nước với 4.000 chỉ tiêu. Trường xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Điều kiện dự tuyển vào trường là thí sinh tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, có đủ sức khỏe theo quy định hiện hành. Các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Với các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên ở trình độ ĐH, trường sẽ công bố ngưỡng xét tuyển sau khi Bộ GD-ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng vào. Các ngành còn lại, trường sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và công bố trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Trong trường hợp đồng điểm, trường áp dụng tiêu chí phụ gồm: với các tổ hợp có môn chính sẽ ưu tiên tuyển thí sinh có điểm môn chính cao hơn; với các tổ hợp không có môn chính sẽ ưu tiên thí sinh có điểm môn toán cao hơn. Nếu không có môn toán, trường ưu tiên thí sinh có điểm môn văn cao hơn.

Lê Phương