Trường ĐH Thành Tây hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Dân trí

Trường Đại học Thành Tây vừa kí kết thỏa thuận hợp tác với Hội nghiên cứu sinh và học giả Quỹ giáo dục Việt Nam (VEFFA). Lễ ký kết đã mở ra những cơ hội lớn giúp sinh viên Trường Đại học Thành Tây tiếp cận với nền giáo dục tiến bộ của Hoa Kỳ và thế giới.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Thành Tây có sự hiện diện của Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Đại học Thành Tây, một trong những người Việt Nam đầu tiên nhận học bổng của Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF), TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng nhà trường. Về phía đoàn VEFFA, dẫn đầu đoàn là TS. Nguyễn Thái Hà - Chủ tịch VEFFA Việt Nam.


TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng trường Đại học Thành Tây và TS. Nguyễn Thái Hà - Chủ tịch VEFFA đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác.

TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng trường Đại học Thành Tây và TS. Nguyễn Thái Hà - Chủ tịch VEFFA đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác.

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Tây cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với VEFFA nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên, đồng thời giúp sinh viên Đại học Thành Tây có cơ hội được tập với các chuyên gia, giảng viên từng được đào tạo, thụ hưởng tinh hoa từ nền giáo dục Hoa Kỳ”.

Trao đổi tại sự kiện, đại diện VEFFA – TS. Nguyễn Thái Hà bày tỏ kì vọng lễ ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ là một khởi đầu tốt đẹp giữa hai bên trong quá trình hợp tác lâu bền, hiệu quả sắp tới.

Theo Biên bản hợp tác, sinh viên Trường Đại học Thành Tây sẽ có cơ hội tham gia các chương trình hội thảo định hướng nghề nghiệp có sự phối hợp tổ chức của hai bên. Bên cạnh đó, VEFFA sẽ hỗ trợ Trường Đại học Thành Tây trong việc xây dựng nội dung các chương trình đào tạo và liên kết hợp tác với trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Đây là “bước đệm” giúp sinh viên Trường Đại học Thành Tây được tham gia học kỳ tại nước ngoài, các chương trình học bổng, giao lưu quốc tế trong tương lai.

Biên bản hợp tác là cơ hội để Trường Đại học Thành Tây nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên – một trong những tiêu chí về đào tạo mà nhà trường luôn chú trọng. Cụ thể, các cựu sinh viên thành đạt của VEFFA có cơ hội trở thành giảng viên giảng dạy tại Trường Đại học Thành Tây. Đây là những sinh viên Việt Nam tài năng trong lĩnh vực khoa học công nghệ nhận, đã nhận được học bổng của các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Ngày 10/10/2017, Trường Đại học Thành Tây công bố chiến lược giáo dục và ý tưởng mới sau 10 năm thành lập. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình thay đổi về diện mạo hình ảnh và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Thành Tây.

Chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), trường Đại học Thành Tây với khẩu hiệu “Đại học thời đại mới” hướng tới mang đến những giá trị của thời đại, những trải nghiệm học tập hữu dụng đến với người học, giúp cho sinh viên có chỗ đứng vững vàng trong xã hội mới - xã hội của kỷ nguyên của đổi mới và sáng tạo, đáp ứng được nhu cầu phát triển của Việt Nam.

Cùng với kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo, môi trường học tập thì kế hoạch xây dựng mới trường Đại học Thành Tây sẽ song song được triển khai từ tháng 12/2017.

* VEFFA là tên viết tắt của Hội nghiên cứu sinh và học giả Quỹ giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation Fellows and Visiting Scholars Association), là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp hoạt động vì mục đích phi lợi nhuận. Chủ tịch VEFFA là TS. Nguyễn Thái Hà – người từng được biết đến là Nghiên cứu viên cấp cao của Tập đoàn Sony và nhận 6 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ.

Hiện nay, quy mô của tổ chức VEFFA đã lên đến gần 600 thành viên. Đây đều từng là những nghiên cứu sinh tài năng, nhận được học bổng của các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ như ĐH Illinois, ĐH Florida, ĐH Texas, ĐH California, ĐH Rutgers…

Thông qua các hoạt động hợp tác về khoa học - giáo dục - văn hóa, VEFFA nói riêng và Quỹ Giáo dục Việt Nam(VEF) nói chung là một cầu nối góp phần quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia Hoa Kỳ và Việt Nam.

Nhật Hồng