Thứ hai, 09/09/2019 - 16:50

Trường ĐH Thủy Lợi hứa luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên

Dân trí

Phát biểu tại lễ khai giảng sáng ngày 9/9 trước hàng nghìn tân sinh viên, GS.TS Trịnh Minh Thụ Hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi đã hứa nhà trường luôn đồng hành với các sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Năm học 2019 – 2020, trường ĐH Thủy Lợi chào đón 3.400 sinh viên khóa 61 đến học tập tại trường.

Trường ĐH Thủy Lợi hứa luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên - 1

GS.TS Trịnh Minh Thụ Hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi đánh trống khai trường năm học 2019 - 2020

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS Trịnh Minh Thụ Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường luôn chú trọng lấy chất lượng đào tạo làm tiêu chí hoạt động của năm học đã triển khai xây dựng chương trình đào tạo 5 ngành tiếp cận CDIO. Đồng thời, liên tục rà soát đề cương, nội dung giảng dạy để đảm bảo kịp thời cập nhật các kiến thức mới cho sinh viên.

Trong năm qua, nhà trường thực hiện nhiều đề tài các cấp, nhiều đề tài của nhà trường giải quyết các vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm như: An toàn hồ chứa, Giảm nhẹ thiên tai, Công nghệ tưới tiết kiệm nước... Đặc biệt, nhà trường đã ký kết mới với 16 đối tác gồm các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Hà Lan, Anh, Hungary, Ấn Độ…

“Các giá trị mà nhà trường luôn hướng tới chính là không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, lấy người học làm trung tâm với tinh thần chủ động và sáng tạo. Đây chính là động lực để toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên trường ĐH Thủy Lợi cùng đoàn kết, thống nhất thực hiện các nhiệm vụ chính trong năm học 2019 – 2020” – GS Thụ nhấn mạnh.

Trường ĐH Thủy Lợi hứa luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên - 2

Trường ĐH Thủy Lợi trao học bổng trị giá 15 triệu cho Thủ khoa đầu vào năm học 2019 Lê Đức Thắng

Chia sẻ với các tân sinh viên khóa 61, GS.TS Thụ nhắn nhủ: “Các em hiện đang đứng trước ngưỡng cửa quan trọng nhất trong cuộc đời, có thể các em sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn, thử thách thậm chí là vấp ngã, thất bại nhưng hãy tin rằng, bằng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, vinh quang sẽ đón đợi các em phía trước. Nhà trường luôn đồng hành cùng các em trong suốt quá trình học tập, hiện tại các loại học bổng khuyến khích các sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện ngày càng tăng”.

Được biết, năm học 2018 - 2019, trường ĐH Thủy Lợi đã cấp hàng trăm suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó và sinh viên xuất sắc trong học tập.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên toàn trường đoàn kết, nhận thức sâu sắc những trọng trách cao cả của mình để cùng hành động vì mục tiêu cao đẹp.

Trường ĐH Thủy Lợi hứa luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên - 3

Các sinh viên điểm cao nhất vào các ngành năm học 2019 được nhận học bổng

Trong lễ khai giảng, Trường ĐH Thủy Lợi đã trao tặng “Học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình” trị giá 15 triệu đồng cho sinh viên thủ khoa Lê Đức Thắng - lớp CĐT3 - ngành Kỹ thuật Cơ điện tử; trao 26 suất học bổng cho sinh viên đạt điểm trúng tuyển cao nhất vào các ngành tuyển sinh của Trường Đại học Thủy lợi năm 2019, trị giá mỗi suất là 3 triệu đồng.

Ngoài ra, Trường cũng khen thưởng cho 16 sinh viên xuất sắc (3 triệu đồng/suất), 8 sinh viên giỏi (2 triệu đồng/ suất), 1 sinh viên khá (1 triệu đồng/suất) thuộc các ngành đào tạo năm học 2018-2019.

Hồng Hạnh