Chủ nhật, 10/05/2020 - 20:57

Trường ĐH Thủy lợi tặng nước rửa tay sát khuẩn cho 150 trường học

Dân trí

Để giúp các trường học trên địa bàn Hà Nội và vùng lân cận phòng chống dịch Covid-19 khi HS quay trở lại học, trường ĐH Thủy Lợi đã tiếp tục sản xuất nước rửa tay sát khuẩn để gửi tặng.

Trường ĐH Thủy lợi tặng nước rửa tay sát khuẩn cho 150 trường học - 1

Trường ĐH Thủy lợi tặng nước rửa tay sát khuẩn tới trường THPT Dương Xá

 Ngay sau khi Tp. Hà Nội có chủ trương từng bước cho học sinh quay lại trường học, Trường ĐH Thủy lợi đã liên hệ các trường trên địa bàn thành phố để biết nhu cầu của các trường trong công tác chuẩn bị đón học sinh quay lại lớp học.

Nước rửa tay sát khuẩn là nhu cầu thiết yếu mà các trường đang cần vì phải sử dụng số lượng lớn cho học sinh. Do đó, Trường ĐH Thủy lợi tiếp tục bắt tay vào công việc vì cộng đồng.

Trường ĐH Thủy lợi tặng nước rửa tay sát khuẩn cho 150 trường học - 2

Chương trình tặng quà này của nhà trường từ ngày 29/4 đến hết 06/5 (kể cả các ngày nghỉ lễ)

Từ ngày 29/4 đến hết 06/5 (kể cả các ngày nghỉ lễ) Trường ĐH Thủy Lợi đã đến 155 Trường THPT trên địa bàn Hà Nội để tặng mỗi trường từ 30 đến 60 chai nước dung dịch rửa tay sát khuẩn (350ml/chai).

Đồng thời, hỗ trợ mỗi trường THPT 3.000.000 đồng giúp các trường có kinh phí tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12.

TS Trần Khắc Thạc, trường ĐH Thủy Lợi cho biết, về giá trị kinh tế là không lớn nhưng đó là tấm lòng của thầy trò Trường ĐH Thủy Lợi muốn đóng góp cho sự an toàn, sức khỏe của học sinh phòng chống dịch khi trở lại trường học.

Trường ĐH Thủy lợi tặng nước rửa tay sát khuẩn cho 150 trường học - 3

Hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi cũng trực tiếp đi tặng nước rửa tay sát khuẩn

 Được biết, trong đợt dịch vừa qua, phòng thí thí nghiệm kỹ thuật hóa học của trường ĐH Thủy Lợi đã tập trung pha chế, đóng chai nước rửa tay sát khuẩn tặng cho gần 100 trường THCS, Tiểu học trên địa bàn Hà Nội và lân cận; phát nước rửa tay miễn phí cho người dân trên địa bàn và một số cơ quan đơn vị đối tác có nhu cầu.

Nhật Hồng