Thứ tư, 04/09/2019 - 08:36

Trường học ở TPHCM phải báo cáo về việc chuẩn bị khai giảng

Dân trí

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các trường THPT, THCS, trường phổ thông nhiều cấp học báo cáo công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2019-2020.

Cụ thể, lãnh đạo Sở yêu cầu các trường THPT, THCS, trường phổ thông nhiều cấp học (có bậc THCS, THPT) báo cáo tóm tắt về phần "lễ" và phần "hội" của lễ khai giảng sẽ được tổ chức tại trường mình. 

Ngoài ra, nhà trường báo cáo về công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới gồm các nội dung về cơ sở vật chất; học phí, thu khác; miễn giảm; về đội ngũ giáo viên, nhân viên; số lượng học sinh; số lớp...; khó khăn cơ bản và giải pháp giải quyết. 

Trường học ở TPHCM phải báo cáo về việc chuẩn bị khai giảng - 1

TPHCM yêu cầu các trường thông tin về phần "lễ" và phần "hội" trong buổi khai giảng (ảnh minh họa)

Việc phối hợp cơ quan y tế địa phương về công tác tổng vệ sinh toàn trường, đảm bảo vệ sinh, an toàn trước khi tiếp nhận học sinh năm học mới; phối hợp chính quyền địa phương trong việc đảm an toàn, an ninh, trật tự trong và xung quanh nhà trường, tình hình trước cổng trường.  

Trước đó, Sở GD-ĐT TPHCM công bố những quy định yêu cầu các trường từ mầm non cho đến THPT phải thực hiện trong lễ khai giảng.

Sở yêu cầu các trường phải được chuẩn bị chu đáo, an toàn. Chương trình có các nghi thức đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước và có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường, tâm lý lứa tuổi…

Đối với các trường mầm non, Sở lưu ý không đọc báo cáo tình hình hoạt động của trường trong ngày 5/9 và nhận trẻ theo từng đợt, tạo điều kiện cho phụ huynh học sinh vào nhóm lớp hỗ trợ với giáo viên giúp trẻ dần thích nghi với môi trường mới. Triển khai công tác đảm bảo an toàn, an ninh đặc biệt lưu ý đến công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Hoài Nam