Chủ nhật, 16/08/2020 - 11:58

Đắk Lắk:

Trường thông báo đi học trở lại, phụ huynh phản đối vì lo lắng dịch bệnh

Dân trí

Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) thông báo học sinh đi học từ ngày 17/8. Nhiều phụ huynh lo lắng, phản đối vì sợ ảnh hưởng của dịch bệnh nếu con đi học thời điểm này.

Phụ huynh bất an trước thông báo cho học sinh đi học trở lại 

Sáng 16/8, trao đổi với PV Dân trí, bà Trần Thị Thiết - Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học, THCS & THPT Victory, xác nhận nhà trường đã có thông báo cho toàn thể học sinh đi học trở lại vào ngày mai (17/8).

Trường thông báo đi học trở lại, phụ huynh phản đối vì lo lắng dịch bệnh - 1

Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory vấp phải sự phản đối của phụ huynh khi thông báo cho học sinh đi học trở lại từ ngày mai (17/8).

Theo bà Thiết, theo kế hoạch học tập của nhà trường, học sinh sẽ được nghỉ 4 kỳ trong một năm (mỗi lần nghỉ từ 1 - 2 tuần) do vậy trường sẽ tổ chức cho các học sinh tựu trường sớm hơn và kế hoạch sẽ bắt đầu từ ngày mai.

“Ngày mai sẽ cho các em ôn lại kiến thức những tháng vừa rồi đã nghỉ nhiều. Do vậy, rất cần thời gian các em ổn định lớp, làm quen, rèn luyện. Đặc biệt, phân loại học sinh để giảng dạy phù hợp, nâng cao chất lượng giáo dục”, bà Thiết lý giải.

Cũng theo vị Chủ tịch HĐQT, nhà trường sẽ thực hiện nghiêm theo quy định phòng chống dịch bệnh. Trường đã cho giáo viên điện thoại cho từng phụ huynh để kiểm tra sức khỏe học sinh, trường hợp ốm, sốt sẽ được ở nhà. Còn tại cổng trường, học sinh cũng sẽ được kiểm tra thân nhiệt đầy đủ…

Trường thông báo đi học trở lại, phụ huynh phản đối vì lo lắng dịch bệnh - 2

Thông báo đi học trở lại của trường Tiểu học, THCS & THPT Victory.

“Phụ huynh yên tâm đồng thuận thì cho đi học, còn nếu không cho đi thì cũng không vấn đề gì vì nhà trường có tổ chức dạy online. Một số phụ huynh không đồng thuận việc cho con em đi học nhưng cũng có nhiều phụ huynh lại mong muốn cho đi học trở lại”, bà Thiết thừa nhận.

Cũng theo bà Thiết, nếu hôm nay hoặc ngày mai có lệnh mới của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc tiếp tục giãn cách xã hội, nhà trường sẽ dừng lại ngay theo quy định, còn nếu không có thì trường sẽ vẫn triển khai theo kế hoạch.

Trước đó, khi trường Tiểu học, THCS&THPT Victory đăng thông báo “Thực hiện trở lại hoạt động giảng dạy, học tập. Học sinh toàn trường đi học trở lại từ thứ hai ngày 17/8/2020”, có rất nhiều phụ huynh phản đối việc trường tổ chức đi học trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Trường thông báo đi học trở lại, phụ huynh phản đối vì lo lắng dịch bệnh - 3
Rất nhiều phụ huynh bày tỏ ý kiến lo lắng không muốn cho con em đi học thời điểm này

Chị P, phụ huynh có con học ở trường cho biết, cho con đi học thời điểm này phụ huynh cảm thấy rất lo lắng khi đêm nay (16/8) TP Buôn Ma Thuột mới được hết cách ly xã hội nhưng toàn tỉnh vẫn đang trong giai đoạn giãn cách.

“Tôi mong nhà trường xem xét việc cho các cháu nghỉ học thêm một thời gian nữa bởi sự an toàn cho các cháu là quan trọng nhất, còn nếu cho đi học chúng tôi rất hoang mang”, chị P. bày tỏ.

Sẽ cho trường tạm dừng chờ chỉ đạo của tỉnh

Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, Công văn của Sở cho phép trường Tiểu học, THCS & THPT Victory tập trung học sinh có trước khi TP Buôn Ma Thuột thực hiện cách ly xã hội và trước khi phát hiện những ca mắc Covid-19 tại địa phương.

Việc trường có thông báo sẽ cho thực hiện các hoạt động dạy, học trở lại, ông Khoa cho rằng phía trường chỉ được tổ chức dạy kỹ năng, sinh hoạt câu lạc bộ… cho học sinh mà không được phép dạy văn hóa trước vì đây là chủ trương của Bộ GD&ĐT.

“Sở sẽ rà soát những hoạt động của trường có đúng tinh thần chỉ đạo của Sở, nếu không đúng sẽ có ý kiến buộc trường điều chỉnh lại. Chúng tôi sẽ cho trường tạm dừng việc đi học trở lại này để chờ chỉ đạo mới của tỉnh”, ông Khoa nhấn mạnh.

Thời gian qua, trên địa bàn Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, để phòng chống dịch bệnh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có lệnh giãn cách xã hội đối với toàn tỉnh. Riêng địa bàn TP Buôn Ma Thuột áp dụng lệnh cách ly xã hội 14 ngày kể từ ngày 3/8 và phong tỏa 4 tuyến phố liên quan đến các trường hợp mắc dịch bệnh.

Thúy Diễm