Thứ ba, 21/07/2015 - 11:23

TPHCM:

Tuyên dương, khen thưởng hơn 4.000 học sinh giỏi

Dân trí

Sáng nay (21/7), Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức lễ tôn vinh và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2014-2015. Năm nay, toàn thành phố có một học sinh đạt giải quốc tế, 381 giải quốc gia và gần 4.000 học sinh giỏi cấp thành phố.

Tới tham dự lễ tuyên dương có ông Lê Thanh Hải, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TPHCM cùng hàng trăm học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp TPHCM được khen thưởng dịp này.
Đại diện Thành ủy TPHCM và Bộ GD-ĐT trao bằng khen cho học sinh giỏi thành phố năm nay.
Đại diện Thành ủy TPHCM và Bộ GD-ĐT trao bằng khen cho học sinh giỏi thành phố năm nay.

Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết “Để thực hiện nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương 8 khóa IX , ngành giáo dục đào tạo TPHCM chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi. Đào tạo nhân tài, phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi là để chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho TPHCM, phục vụ mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Ông Lê Hồng Sơn nhìn nhận thành quả đạt được trong năm học 2014-2015 là quả ngọt kết trái từ từ sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể các em học sinh, các thầy cô giáo và các phụ huynh đã đồng hành tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em.

Ông Hứa Ngọc Thuận cũng khẳng định, UBND TPHCM luôn dành nhiều quan tâm đặc biệt cho ngành giáo dục của thành phố từ việc chăm lo đầu tư xây dựng CSVC đến tạo cơ chế chính sách, chế độ theo thẩm quyền để hỗ trợ cho ngành.

Năm 2014-2015, TPHCM có hơn 4.000 học sinh giỏi.
Năm 2014-2015, TPHCM có hơn 4.000 học sinh giỏi.

Bên cạnh đó, ông Thuận cũng nhắn nhủ ngành GD-ĐT TPHCM tiếp tục nhân rộng xây dựng đào tạo học sinh giỏi trên toàn địa bàn. “Mỗi thầy cô giáo, mỗi nhà trường cần tiếp tục  phát hiện, bồi dưỡng hiền tài để sự lan tỏa ngày một lớn hơn không chỉ ở các trường chuyên mà ở cả những trường thường, những trường vùng ven, ngoại thành”, ông Thuận nói.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng lưu ý phải chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách cho các em học sinh để các em không chỉ giàu về tri thức mà còn có giàu về tâm hồn, biết yêu thương chia sẻ với mọi người xung quanh, trở thành những công dân tốt. Ngành giáo dục cũng phải nghiên cứu, đề xuất những chế độ, chính sách đặc thù để thành phố có thể hỗ trợ, tạo đòn bẩy trong sự phát triển của ngành.

Lê Phương
(Email: lephuong@dantri.com.vn)