Chủ nhật, 10/01/2016 - 02:00

Bình Định:

Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”

Dân trí

Tối 9/1, tại Trường ĐH Quy Nhơn (TP Quy Nhơn), Tỉnh đoàn Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ tuyên dương 57 HS, SV xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội.

Tuyên dương 57 SV đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” tỉnh Bình Định
Tuyên dương 57 SV đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” tỉnh Bình Định

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2016).

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn Bình Định đã công bố danh sách và tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 47 SV có thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào Đoàn – Hội trong năm 2014-2015.

Trong đó, ĐH Quy Nhơn có 22 SV, Trường CĐ Bình Định có 7 SV, CĐ Y tế Bình Định có 6 SV, CĐ Nghề Quy Nhơn có 6 SV, Trường ĐH Quang Trung có 5 SV và CĐ Nghề Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung bộ có 1 SV. “Sinh viên 5 tốt” là cuộc vận động lớn trong SV cả nước; minh chứng cho nỗ lực của mỗi cá nhân SV để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 5 tiêu chí “Học tập tốt - Đạo đức tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt”.

Đặc biệt, Hội Sinh viên tỉnh Bình Định vinh dự có 2 SV đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”. Đó là Huỳnh Thị Tô Châu (lớp K7.40, Khoa Quản trị kinh doanh, Trường ĐH Quang Trung) và Nguyễn Thị Sáng (lớp Quản trị kinh doanh K36A, Trường ĐH Quy Nhơn), đều đạt học lực Giỏi, có nhiều thành tích trong hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương.

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, anh Nguyễn Minh Triết trao quà cho sinh viên đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng
Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, anh Nguyễn Minh Triết trao quà cho sinh viên đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng

Vinh dự được nhận giải thưởng: “Sao Tháng Giêng”, SV Nguyễn Thị Sáng (lớp Quản trị kinh doanh K36A, Trường ĐH Quy Nhơn) chia sẻ: “Vì gia đình khó khăn nên từ nhỏ em đã tự nhủ chỉ có học giỏi mới có thể thay đổi cuộc sống. Từ đó, em chưa bao giờ có ý định ngừng học để làm một việc nào khác. Học tập mang đến cho em hứng thú, say mê, niềm vui, sự hiểu biết và thắp lên hy vọng cuộc đời mình và gia đình sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn”.

Dịp này, Tỉnh đoàn Bình Định cũng tuyên dương cho 10 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” toàn tỉnh. Đây là danh hiệu được triển khai trong học sinh khối Trung cấp chuyên nghiệp và Dạy nghề từ năm học 2012-2013, nhằm tuyên dương những tấm gương tiêu biểu cho cả 3 tiêu chí rèn luyện: Rèn luyện đạo đức, tác phong; rèn luyện kiến thức, tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thái độ nghề nghiệp.

Doãn Công