Thứ ba, 04/06/2019 - 13:33

Tuyển sinh lớp 10 Khánh Hòa: Đề Văn hỏi về việc phát triển trí tuệ

Dân trí

Kết thúc làm bài thi môn Ngữ Văn trưa ngày 4/6, nhiều thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập tại TP Nha Trang, Khánh Hòa cho rằng đề vừa sức với học sinh trung bình và có câu hỏi mở liên quan đến việc bồi đắp, phát triển trí tuệ con người.

Tuyển sinh lớp 10 Khánh Hòa: Đề Văn hỏi về việc phát triển trí tuệ - 1
Tuyển sinh lớp 10 Khánh Hòa: Đề Văn hỏi về việc phát triển trí tuệ - 2

Những thí sinh đầu tiên rời phòng thi sau môn thi Ngữ Văn tại trường THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang

Thí sinh Lê Hoàng Yến, dự thi tại trường THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang cho rằng, đề Văn năm nay nhìn chung vừa sức, vừa tầm với học sinh trung bình.

“Từ câu 1 đến câu 4 trong phần đọc hiểu nhìn chung vừa sức với học sinh, chăm chỉ ôn tập có thể làm được bài. Em nghĩ em làm được 70%, học sinh trung bình có thể đạt 5-6 điểm. Trong phòng em, nhìn chung các bạn cũng làm được bài, vừa đủ thời gian”, thí sinh Yến nói.

Tuyển sinh lớp 10 Khánh Hòa: Đề Văn hỏi về việc phát triển trí tuệ - 3
Tuyển sinh lớp 10 Khánh Hòa: Đề Văn hỏi về việc phát triển trí tuệ - 4

Nhiều thí sinh phấn khởi vì làm được bài và trao đổi sôi nổi sau môn thi Ngữ Văn

Theo sinh Yến, câu hỏi cuộc sống sẽ ra sao nếu không chú trọng phát triển trí tuệ là một câu hỏi mở, thí sinh có thể liên hệ cuộc sống thực tế bên ngoài để làm bài. Tư đó, thí sinh viết một đoạn văn 200 chữ để trình bày suy nghĩ về việc cần làm để phát triển trí tuệ bản thân.

Tuyển sinh lớp 10 Khánh Hòa: Đề Văn hỏi về việc phát triển trí tuệ - 5

Đề Văn thi vào lớp 10 THPT công lập ở Khánh Hòa

Tuyển sinh lớp 10 Khánh Hòa: Đề Văn hỏi về việc phát triển trí tuệ - 6

Học sinh ra về sau môn thi Văn vào trưa 4/6 tại trường THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang

Một số thí sinh khác đánh giá, nhìn chung với đề Văn thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập ở Khánh Hòa năm nay, học sinh trung bình sẽ đạt mức phổ biến là trên 5 điểm, học sinh giỏi có thể đạt mức phổ biến trên 7 điểm.Trước đó vào sáng nay 4/6, hơn 13.500 học sinh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã bước vào kỳ thi lớp 10 THPT công lập, trừ học sinh 2 huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh. Thí sinh thi môn Văn vào buổi sáng và thi môn Toán vào buổi chiều, với thời gian làm bài cùng 120 phút.

Thí sinh Nha Trang phấn khởi sau môn thi Ngữ Văn vào lớp 10

Viết Hảo