Thứ tư, 05/06/2019 - 10:57

Tuyển sinh lớp 10 Quảng Trị: Đề Toán khó nhất là phần Hình học

Dân trí

Đề thi môn Toán vào lớp 10 được các thí sinh đánh giá tương đối khó, có sự phân hóa cao, nhiều em rời phòng thi với tâm trạng lo lắng vì chưa làm tốt bài thi.

Sáng 5/6, các thí sinh tại Quảng Trị làm bài thi môn Toán - môn thi thứ ba của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019-2020. Cơ cấu đề thi môn Toán gồm có 5 câu.

Sau 120 phút làm bài, các thí sinh rời phòng thi trong sự lo lắng và cho rằng, đề thi tương đối khó, có sự phân hóa rõ rệt.

Tuyển sinh lớp 10 Quảng Trị: Đề Toán khó nhất là phần Hình học - 1

Các thí sinh không chuyên đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Trao đổi sau buổi thi, em Nguyễn Minh Nhật (ở TP Đông Hà), đánh giá đề thi môn Toán không dễ, chỉ những học sinh có lực học khá mới hoàn thành được các yêu cầu của đề ra. Đối với học sinh có lực học trung bình cũng chỉ làm được khoảng 40% đề thi. Theo em Nhật, đề thi khó nhất là phần Hình học.

Thí sinh Trần Thị Linh cũng nhận định, đề thi có sự phân hóa cao. Tuy nhiên, nếu ôn tập kỹ cũng có thể làm tốt 60% bài thi.

Em Trần Thị Như Ý cho rằng, nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Trong đó, phần hình học khó nhất.

mon Toan 3.

Kết thúc môn Toán, nhiều thí sinh rời phòng thi với vẻ lo lắng.

Trong khi đó, em Nguyễn Tiến Đạt dự thi tại điểm thi trường THPT Lê Lợi lại đánh giá đề môn Toán vừa sức. Nội dung đề thi đều thuộc chương trình lớp 8 và lớp 9. Đạt tự tin mình làm được 80% bài thi.

Chiều nay, các thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn tiếp tục thi các môn chuyên, các thí sinh khác đã hoàn thành kỳ thi.

Ngành Giáo dục Quảng Trị dự kiến, từ ngày 8-11/6, Hội đồng chấm thi công bố kết quả chấm thi; ngày 14/6 các trường THPT thực hiện xét tuyển và công bố kết quả. Những học sinh không trúng tuyển đợt 1 được tham dự xét tuyển đợt 2 vào những trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu vào ngày 17-18/6.

Đ. Đức