Thứ hai, 23/03/2015 - 07:38

Úc: Điều tra 1000 sinh viên thuê người làm hộ bài tập

Dân trí

Hai sinh viên đã bị đuổi học, hơn 70 người khác đang phải đối mặt với các hình thức kỷ luật nặng và vẫn còn rất nhiều sinh viên đang bị điều tra do gian lận bằng cách thuê một công ty làm hộ tất cả luận văn, bài tập, thậm chí là thi hộ.


Úc: Điều tra 1000 sinh viên thuê người làm hộ bài tập

Yingying Dou, giám đốc website MyMaster, nơi cung cấp bài luận và dịch vụ giải bài tập cho sinh viên

Các sinh viên này được xác định là đã sử dụng dữ liệu cung cấp bởi một công ty ở Sydney có tên gọi MyMaster, chuyên cung cấp dịch vụ làm luận văn, bài tập, thậm chí là thi hộ các kỳ thi online.

Trang web của công ty này được viết bằng tiếng Trung và được quảng bá chủ yếu trong cộng đồng sinh viên nước ngoài đang theo học ở Úc. 5 trường Đại học danh tiếng nhất thuộc bang New South Wales, bao gồm Đại học Newcastle, Đại học UTS, Đại học Sydney, UNSW và Đại học Macquarie đều có sinh viên gian lận dưới hình thức này.

Giáo sư Parfitt của trường Đại học Newcastle nói rằng đa số các sinh viên này đều là du học sinh và tất cả đều đã thừa nhận hành vi gian lận của mình và bày tỏ sự hối lỗi. Những học sinh bị đuổi học là những em đã sử dụng dịch vụ của MyMaster rất nhiều lần.

Hiện tại, nhà trường vẫn đang tiếp tục điều tra xem còn em học sinh nào gian lận bằng hình thức này nữa không. Thậm chí cả những học sinh đã tốt nghiệp cũng có nguy cơ bị tước bằng nếu bị phát hiện

Thuỳ Linh Hà (Theo Sydney Morning Herald )