UEF chính thức tuyển sinh ngành Luật kinh tế

Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa ra quyết định số 1493/QĐ-BGDĐT ngày 07/05/2015 giao nhiệm vụ đào tạo ngành Luật kinh tế, trình độ đại học hệ chính quy cho trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF), mã ngành D380107. Như vậy, bên cạnh nhóm ngành có thế mạnh đào tạo là kinh tế - quản trị, năm 2015, UEF chính thức tuyển sinh thêm hai ngành mới gồm Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế.

Chọn học ngành giàu tiềm năng

Việc nắm bắt và trang bị kiến thức về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức to lớn đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào liên quan đến các hoạt động kinh tế. Qua đó, sự nhạy bén và am tường kiến thức của các chuyên gia về Luật kinh tế sẽ góp phần đảm bảo quá trình vận hành bền vững cho doanh nghiệp, mở rộng sản xuất và hội nhập kinh tế quốc tế thuận lợi hơn.

Đội ngũ giảng viên trong nước và quốc tế giàu kinh nghiệm, tận tâm

Đội ngũ giảng viên trong nước và quốc tế giàu kinh nghiệm, tận tâm

Thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh liên quan đến tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 nhân sự, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên và chuyên viên làm công tác thừa phát lại. Theo đó, quá trình đào tạo những chuyên gia Luật trình độ cao trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, có kỹ năng chuyên sâu về kinh tế, đảm đương tốt việc nghiên cứu, xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong hoạt động kinh doanh và quản lý nhà nước sẽ trở thành yếu tố chủ đạo trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Cùng UEF chuẩn bị hành trang khởi nghiệp

Có thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, UEF tự hào mang đến cho sinh viên ngành Luật kinh tế môi trường học tập hiện đại, chuẩn quốc tế. Đặc biệt, các bạn sẽ học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất tại khu vực trung tâm thành phố. Hệ thống phòng học máy lạnh, wifi phủ sóng rộng. Thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế... Lớp học ưu việt từ 20-40 sinh viên, tương tác hiệu quả với các giảng viên giàu kinh nghiệm trong hành nghề luật, đặc biệt là luật kinh tế, thương mại.

Học ngành Luật kinh tế tại UEF để trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế
Học ngành Luật kinh tế tại UEF để trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế

Ngoài chương trình học được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn các đại học tiên tiến thế giới, sinh viên ngành Luật kinh tế còn được lĩnh hội đầy đủ khối kiến thức về pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic,... nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp khi ra trường. Đặc biệt, ngay từ năm thứ hai, sinh viên ngành Luật kinh tế của UEF đã có thể trực tiếp tham gia học việc, trải nghiệm thực tiễn tại các công ty Luật, Bộ phận tư vấn Luật trực thuộc các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ, Úc,… Bên cạnh đó, sinh viên Luật kinh tế còn được trang bị tốt ngoại ngữ, đặc biệt là sử dụng thành thạo tiếng Anh chuyên về pháp lý để có thể trở thành các luật gia, trọng tài viên, các nhà hòa giải chuyên nghiệp trong môi trường thương mại toàn cầu.

Với điều kiện học tập toàn diện, sinh viên Luật kinh tế của UEF đảm bảo thực hành tốt công việc xử lý tình huống phát sinh trong thực tế ngành, có được bản lĩnh vững vàng và linh động khi thực hành nghề nghiệp chuyên môn ở lĩnh vực kinh doanh không chỉ trong nước mà còn trong môi trường quốc tế.

Học ngành Luật kinh tế tại UEF bằng cách nào?

Năm 2015, UEF tuyển sinh ngành Luật kinh tế theo hai phương thức là xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét học bạ THPT, với các tổ hợp môn Toán – Lý - Hóa, Toán – Lý – Tiếng Anh, Văn – Toán – Tiếng Anh và Văn - Sử - Địa.

Học ngành Luật kinh tế tại UEF để trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế

Sinh viên UEF thường xuyên giao lưu quốc tế để hoàn thiện kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm

Đối với hình thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh cần dự thi tại các cụm thi do các trường đại học tổ chức và đạt điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT. Riêng hình thức xét tuyển theo học bạ THPT, thí sinh cần đảm bảo hai điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Điểm trung bình các môn thuộc khối xét tuyển trong 3 năm THPT đạt từ 6.0 trở lên để xét vào đại học và đạt 5.5 trở lên sẽ xét tuyển vào cao đẳng. Thời gian nhận hồ sơ theo phương thức xét tuyển học bạ THPT từ ngày 01/05/2015.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM - UEF

276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

ĐT: (08) 5422 5555 *Hotline: 094 998 1717 * Website: www.uef.edu.vn