Vận động được hơn 8,2 tỷ đồng vào Quỹ Khuyến học Phú Yên

Dân trí

Trong năm 2019, Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên đã vận động các đơn vị, mạnh thường quân được 8,2 tỷ đồng vào Quỹ Khuyến học, qua đó trao hàng ngàn suất học bổng, khen thưởng, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lê Văn Hữu, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Hội đã vận động được hơn 8,2 tỷ đồng vào Quỹ Khuyến học.

Vận động được hơn 8,2 tỷ đồng vào Quỹ Khuyến học Phú Yên - 1

Ông Lê Văn Hữu, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên trao học bổng cho học sinh

Với số tiền vận động được này, Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên đã chi hơn 6,3 tỷ đồng. Trong đó, chi tài trợ 1.463 suất học bổng cho học sinh, sinh viên với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng; chi hỗ trợ học sinh nghèo hơn 900 triệu đồng; chi khen thưởng cho học sinh, sinh viên gần 2 tỷ đồng; hỗ trợ cho 13 giáo viên gặp khó khăn do bệnh hiểm nghèo, tai nạn với số tiền 63,5 triệu đồng; hỗ trợ nhà trường mua sách giáo khoa, sách tham khảo, hỗ trợ máy vi tính, tu sửa bàn ghế học sinh với tổng số tiền 784,5 triệu đồng…

Theo ông Hữu, tất cả các nguồn quỹ mà Hội Khuyến học đã huy động đều sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, mang lại hiệu quả cao, được dư luận xã hội đánh giá cao, được người trực tiếp hưởng lợi và đơn vị, cá nhân tài trợ tin tưởng.

Trung Thi