Chủ nhật, 02/02/2020 - 16:45

Vĩnh Long: Cho HS, SV nghỉ học, tổ chức vệ sinh trường lớp để phòng chống virus Corona

Dân trí

Ngày 2/2 bà Trương Thanh Nhuận, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long đã ký ban hành công văn gửi các cơ sở GD&ĐT trong tỉnh về việc lùi lịch học sau Tết Nguyên đán và tổ chức vệ sinh trường, lớp để phòng chống virus Corona.

Vĩnh Long: Cho HS, SV nghỉ học, tổ chức vệ sinh trường lớp để phòng chống virus Corona - 1
Văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT Vĩnh Long

Theo công văn, Sở GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các trường học, các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long khẩn trương thực hiện lùi lịch học sau nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh các trường THCS, THPT, THCS & THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long nghỉ đến đến hết ngày 5/2/2020.

Học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2/2020.

Bên cạnh đó, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến trường để thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra bằng cách tổ chức tổng vệ sinh, rửa, lau tất cả mặt sàn, bàn ghế của tất cả các phòng học, phòng chức năng, ký túc xá, thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ và hành lang, lối đi trong khuôn viên trường bằng xà phòng, hoàn thành trước 15h ngày 3/2/2020.

Sau khi các trường vệ sinh xong phòng học, phòng chức năng, các thiết bị, đồ chơi..., ngành y tế sẽ tổ chức phun thuốc diệt khuẩn trong khuôn viên trường bắt đầu từ ngày 3/2/2020.

Ngoài ra, các đơn vị phải rà soát, thống kê danh sách cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đã đến những địa phương (trong và ngoài nước) có người bị nhiễm virus Corona và báo cáo về Sở GD&ĐT Vĩnh Long trước 15h ngày 5/2/2020.

 Lan Anh