Thứ tư, 12/02/2020 - 16:53

Vĩnh Phúc: Đồng ý cho 516 trường nghỉ học thêm một tuần đến 22/2

Dân trí

Ngày 12/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý cho hơn 300 nghìn học sinh nghỉ thêm 1 tuần, tức đến ngày 22/2 để đề phòng virus corona.

Thông tin này được đưa ra vào ngày 12/2, tại cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh phúc.

Theo đó, bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư Tỉnh uỷ đồng ý đề xuất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ thêm 1 tuần, tức đến ngày 22/2.

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận và cho ý kiến về chủ trương trưng dụng và sử dụng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật làm cơ sở khám, chữa bệnh phục vụ chống dịch.

Đặc biệt, trưng dụng Trường quân sự của tỉnh làm cơ sở cách ly tập trung của tỉnh để phòng chống dịch bệnh và một số nội dung khẩn cấp khác.

Vĩnh Phúc: Đồng ý cho 516 trường nghỉ học thêm một tuần đến 22/2 - 1

Phun khử trùng trường học ở Vĩnh Phúc (Ảnh: Sở GD&ĐT VP). 

Cũng theo bà Hoàng Thị Thúy Lan, ngành Y tế cần cung cấp đầy đủ vật tư y tế cho người dân vùng dịch và nhân dân trong tỉnh; khẩn trương đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất y tế tại cơ sở, đặc biệt là ở các vùng dịch; huy động cao độ lực lượng y tế tuyến tỉnh, y tế, bệnh viện quân đội để hỗ trợ công tác phòng dịch, dập dịch.

Trước đó, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã tham mưu đề xuất với UBND tỉnh cho hơn 300 nghìn học sinh nghỉ học thêm một tuần, tức đến ngày 23/2. 

Được biết, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 300 nghìn học sinh, với 516 trường và cơ sở trường.

Hiện có một học sinh lớp 10A2, Trường THPT Võ Thị Sáu đang điều trị sau khi xét nghiệm dương tính với nCoV.

Có 32 học sinh cùng lớp 10A2 đang được cách ly tập trung để theo dõi.

9 học sinh còn lại của lớp này, hiện đang tự chủ động cách ly tại nhà và được cơ quan chuyên môn giám sát, xem xét nên cách ly tập trung hay không.

Về kế hoạch dạy/học bù cho học sinh sau thời gian nghỉ dài ngày, Sở đã có “kịch bản” phù hợp cho từng khối lớp.

Cụ thể hiện nay, khối tiểu học đang học 2 buổi/ngày. Với lịch học cũ, buổi chiều học sinh thường nghỉ sớm. Do đó, nếu nghỉ nhiều, có thể giãn thời gian thêm tiết vào mỗi buổi chiều cho khối này.

Vĩnh Phúc: Đồng ý cho 516 trường nghỉ học thêm một tuần đến 22/2 - 2

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã lên kế hoạch dạy bù cho từng khối lớp (Ảnh: Sở GD&ĐT VP).

Đồng thời, khối học sinh tiểu học cũng chưa học vào thứ 7 nên ngoài cách giãn thời gian, thêm tiết, cũng có thể có phương án học bù vào ngày thứ 7.

Cấp THCS và THPT không quá lo ngại vì các khối này hiện học một ca nên có thể học bù vào buổi chiều.

Trong thời gian nghỉ này, giáo viên sẽ giao bài tập để các con không lơ là học tập, tránh mất gốc về kiến thức, đồng thời cũng giảm bớt việc lạm dụng các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại...

Về thông tin 38 học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện sốt, ho, đang được theo dõi sức khoẻ, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, những trường hợp này chỉ bị sốt, ho thông thường, không có tiếp xúc gần hay liên quan đến các trường hợp mắc, nghi mắc virus corona.

Cơ quan y tế tỉnh này cho rằng, với 1 tỉnh có hơn 300.000 học sinh, việc có hơn 38 học sinh bị sốt, ho trong thời điểm mùa đông xuân như hiện nay là điều bình thường.

“Do thời điểm này phải thực hiện giám sát chặt nên tất cả những học sinh có biểu hiện sốt, ho đều được ngành giáo dục báo cáo, chứ không phải những ca sốt này là những trẻ nghi ngờ mắc virus corona”, đại diện Lãnh đạo y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.

Mỹ Hà