Thứ tư, 04/09/2019 - 17:12

Vụ 4 học sinh tiểu học nghi bị bạo hành: Do ông nội đánh

Dân trí

Liên quan đến vụ 4 học sinh tiểu học ở Cà Mau nghi bị người thân bạo hành, chiều ngày 4/9, UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã có báo cáo chính thức vụ việc.

Theo báo cáo của UBND TP Cà Mau, em Nguyễn Đăng Kh. (học lớp 2), Nguyễn Thị C. (học lớp 2), Nguyễn Văn L. (học lớp 1) và Nguyễn Gia H. (học lớp 2) sống chung với ông nội là Nguyễn Văn H. (63 tuổi, ngụ ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Cùng sống chung nhà còn có Nguyễn Mỹ X. (11 tuổi) và Nguyễn Như M. (10 tuổi) là chị họ của các em học sinh.

Qua xác minh của cơ quan chức năng, 4 em học sinh đã bị X., M. và ông nội đánh bằng tay và cây vào chiều ngày 1/9 khiến các em bị thương ở vùng mặt, mông, lưng. Nguyên nhân các em bị đánh là do nghịch nước, nói không nghe lời.

UBND TP Cà Mau cho biết, cơ quan công an đã khám nghiệm hiện trường, thu giữ vật chứng, lập biên bản để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ 4 học sinh tiểu học nghi bị bạo hành: Do ông nội đánh - 1

Một em học sinh với nhiều dấu vết bị đánh trên người.

Sau khi vụ việc xảy ra, 4 em học sinh này được cách ly, đưa vào chăm sóc ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau.

Sáng ngày 4/9, cha mẹ của các em đã đến Trung tâm Bảo trợ xã hội làm đơn bảo lãnh nhận lại con. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang xem xét.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi nắm được thông tin, Sở cùng với cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ cho các em. Sở cũng đang tiến hành các thủ tục để đảm bảo tốt nhất cho các em sinh sống và học tập.

Theo cô Nguyễn Thị The (giáo viên chủ nhiệm của em N.V.L.), vụ việc được phát hiện vào sáng ngày 3/9 khi các em học sinh trở lại trường học sau ngày nghỉ lễ 2/9.

Khi đi kiểm tra xung quanh lớp, cô thấy cặp của em L. bị rớt dưới đất nên nhặt lên. Lúc này, cô thấy một bên lỗ tai của em L. có đốm đen. Sau khi kiểm tra kỹ thì còn phát hiện tay, mặt, lưng, mông của em L. có nhiều vết bầm nên liền báo đến lãnh đạo trường.

Lãnh đạo trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho biết, hoàn cảnh gia đình của các em học sinh này rất khó khăn. Cha mẹ các em đi làm thuê ở tỉnh Bình Dương nên gửi các em lại cho ông, bà nội trong giữ.

Vụ 4 học sinh tiểu học nghi bị bạo hành: Do ông nội đánh - 2

Trường tiểu học Trần Quốc Toản, nơi các em học sinh theo học và được giáo viên phát hiện dấu vết bị người thân đánh trong ngày 3/9.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng ngày 3/9, khi đến trường, giáo viên trường Tiểu học Trần Quốc Toản (xã An Xuyên, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) phát hiện 4 học sinh có quan hệ bà con là em N.V.L. (8 tuổi, học lớp 1), N.T.C. (7 tuổi, học lớp 2), N.G.H. (7 tuổi, học lớp 2) và N.Đ.K. (7 tuổi, học lớp 2) với nhiều vết thương, bầm tím trên người.

Vụ việc ngay sau đó được nhà trường trình báo đến cơ quan chức năng địa phương.

Các em học sinh này nghi bị người thân bạo hành nên khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

H. Hải