Thứ năm, 12/04/2018 - 09:35

Vụ cô giáo hỏi trẻ “là người hay thú”: Hiệu trưởng mong dư luận cho cô cơ hội

Dân trí

Nhà trường và cả phụ huynh đánh giá cô Trần Bích Ngọc, giáo viên trong sự việc bạo hành trẻ tại Trường Mầm non 30/4 (quận 1, TPHCM) là một người tâm huyết vì học trò, dốc sức cho nghề. Do không lập gia đình nên cô dành hết thời gian, công sức cho trẻ.

Việc cô giáo lâu năm tại Trường mầm non 30/4 (quận 1, TPHCM) có hành vi bạo hành trẻ làm sục sôi dư luận trong những ngày qua. Không phải từ tính chất sự việc, hành vi bạo hành mà trước hết việc này lại xảy ra tại trường nổi tiếng ngay giữa trung tâm thành phố - ngôi trường dành cho con cán bộ, viên chức.

Bà Võ Thị Thanh Loan, hiệu trưởng Trường mầm non 30/4 cho biết, để xảy ra sự việc ở nơi mình quản lý mà bà không hay biết thì lỗi là ở hiệu trưởng. Trong sự việc này, trẻ là người chịu tổn thương nhiều nhất, và là một hiệu trưởng, bà nhận thấy mình có lỗi với trẻ. Trường cam kết việc ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn cho trẻ, không để xảy ra những sự việc đáng tiếc, ổn định tâm lý giáo viên và phụ huynh. Trường sẽ tổ chức họp phụ huynh để ổn định sau sự việc.

Hiệu trưởng Trường mầm non 30/4, TPHCM mong dư luận hãy cho cô giáo trong sự việc bạo hành tại trường cơ hội để trở lại cuộc sống bình thường
Hiệu trưởng Trường mầm non 30/4, TPHCM mong dư luận hãy cho cô giáo trong sự việc bạo hành tại trường cơ hội để trở lại cuộc sống bình thường

Trước ý kiến, nhà trường muốn "bưng bít" thông tin về sự việc, bà Loan cho biết vào ngày 28/3, nhà trường nhận được đĩa CD nói trên về cô Ngọc. Sau đó, ban giám hiệu đã tổ chức cuộc họp để tìm hiểu nguyên nhân và tìm hướng giải quyết vụ việc. Ngày 2/4, trường đã tổ chức cuộc họp chuyên môn và thống nhất chuyển cô Ngọc sang làm bảo mẫu và đã báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục.

Nói về cô Trần Bích Ngọc, bà Loan chia sẻ đây là giáo viên lâu năm, có trên 30 năm đứng lớp, cô cũng từng là giáo viên dạy giỏi cấp quận. Tuy nhiên, đối với sự việc xảy ra là giáo viên đã sai, không thể chấp nhận giáo viên có lời nói, hành vi như vậy với trẻ.

“Cô giáo tôi đã sai và sẽ chịu kỷ luật về sai phạm của mình theo quy định của ngành một cách nghiêm khắc. Nhưng mong dư luận hãy cho cô một cơ hội để cô có thể trở lại cuộc sống bình thường", bà Loan nói.

Về phía phụ huynh, ông Nguyễn Thiên Phước, Trưởng ban Thường trực Hội cha mẹ học sinh trường cho hay, sự việc trong clip xảy ra từ năm ngoái. Trong vai trò phụ huynh, ông Phước đánh giá cô Ngọc là một giáo viên có trách nhiệm, tận tâm với trẻ. Hai đứa con của ông Phước đều học cô Ngọc và hai bé đều yêu cô.

Trường mầm non 30/4 được biết đến như là ngôi trường dành cho con cán bộ, viên chức ở TPHCM
Trường mầm non 30/4 được biết đến như là ngôi trường dành cho con cán bộ, viên chức ở TPHCM

Ông kể: "Cô Ngọc là người lau mồ hôi cho các bé mỗi khi các bé học thể dục xong, cô người viết từng tấm thiệp sinh nhật cho từng bé, là người gọi điện cho phụ huynh khi bé bị cảm. Trong sự việc này cô đã sai nhưng có thể hành động nhất thời, mong mọi người có cái nhìn bao dung hơn".

Trước đó, một số clip được các báo đăng tải thể hiện cô Ngọc có những hành vi thiếu chuẩn mực sư phạm như phạt trẻ đứng ăn, lấy đồ chơi gỗ vào đầu, chân bé, hỏi bé "thích làm người hay làm thú"...

Sau sự việc, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị Phòng GD-ĐT Q.1 chỉ đạo trường đình chỉ cô giáo chờ làm rõ sự việc, xử lý nghiêm khắc. Ngoài ra, Sở cũng phê bình Phòng GD-ĐT Q.1 chậm báo cáo sự việc lên Sở.

Trường mầm non 30/4 là ngôi trường nằm nay giữa trung tâm Sài Gòn, đạt chuẩn quốc gia từ năm 2012 và được biết đến là trường của con cán bộ, viên chức nhà nước. Hiện trường có hơn 60 nhân sự và 435 trẻ đang theo học.

Hoài Nam